Cây trầu bà vàng có ý nghĩa phong thủy gì?

Cây trầu bà vàng là một trong những loại cây cảnh được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ mang lại nhiều mai mắn cho người trồng mà còn là loại cây cảnh rất dễ trồng. Tuy là loại cây trồng rất phổ biến tuy nhiên vẫn rất ít người hiểu rõ được ý nghĩa của cây trầu bà vàng. Do đó, đừng bỏ qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cây trầu bà vàng nhé!

1. Cây trầu bà vàng có đặc điểm gì?

Sở dĩ cây có tên gọi trầu bà bởi vì nó có hình dáng giống cây trầu. Về đặc tính thực vật, đây là cây thân thảo, dạng leo, có lá đơn màu xanh vàng sáng đẹp, gốc là hình trái tim và thuôn dài dần lên trên đỉnh.

Cây trầu bà ra rễ ở mỗi đốt thân, giúp cây có thể bám chắc vào tường, cột để hút chất dinh dưỡng, ngoài ra còn có khả năng khí sinh giúp cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt khi thiếu nước.

Cây trầu bà vàng  thường được dùng làm cây trang trí nội thất – cây xanh văn phòng, có thể trồng chậu đứng  làm trầu bà leo cột, chậu đất để bàn hay trồng nước trong bình thủy tinh  trong suốt.

2. Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây trầu bà vàng

Đất: Trầu bà vàng ưa nơi đất màu mỡ, ẩm và thoát nước tốt. Loại đất để trầu bà phát triển tốt là đất thịt + xơ dừa + tro trấu.

Nước: Là loại cây ưa ẩm, cần nhiều nước trong quá trì sinh trưởng của cây nhưng không cho cây bị ngập úng vì sẽ gây thối rễ và vàng lá.

Ánh sáng: Trầu bà vàng thuộc loại ưa bóng bán phần hoặc hoàn toàn râm mát. Không nên để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng vì cây sẽ bị cháy lá.

Nhiệt độ tương thích: Trầu bà vàng yêu cầu nhiệt độ cao, rất sợ lạnh, thích hợp ở nhiệt độ 18 – 25 độ C.

Phân bón: Trầu bà vàng cần được đảm bảo bón lót đầy đủ, nón định kỳ bằng phân lỏng hoặc phân đạm vô cơ để lá mọc khỏe và màu đẹp.

Nhân giống: Để nhân nhanh số lượng trầu bà vàng người ta thường sử dụng phương pháp ươm hom

3. Ý nghĩa của cây trầu bà vàng phong thủy để bàn

Cây trầu bà phong thủy để bàn làm việc giám đốc có nhiều ý nghĩa khác nhau. Cụ thể:

Đối với không khí, môi trường

Trầu Bà là loại cây giúp thanh lọc không khí bị ô nhiễm rất tốt. Hơn hết loại cây này còn có khả năng hút khí độc từ máy tính, máy in, điện thoại,… và loại bỏ những chất gây ung thư như Formaldehydes cùng nhiều loại hóa chất hóa học dễ bay hơi khác.

Vì thế mà đây là loài cây cảnh nội thất được trang trí phổ biến trong văn phòng làm việc hay không gian phòng họp, phòng khánh tiết để mang lại bầu không khí trong lành, giúp chủ nhân làm việc thoải mái và thư giãn hơn.

Đối với sức khỏe

Vì cây trầu bà có tác dụng thanh lọc không khí hiệu quả nên chúng sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe và có tinh thần sảng khoái hơn trong công việc.

Hơn nữa, cây trầu bà trong y học còn là một loại thuốc quý, giúp hỗ trợ chữa các bệnh bổ thận, tráng dương. Bài thuốc này được sử dụng khá nhiều trong y học cổ truyền bởi tính an toàn và hiệu quả cao mà loại cây này đem lại.

Đối với phong thủy

Không ngẫu nhiên mà trầu bà vàng lại là loại cây được ưa chuộng để trang trí bàn giám đốc hiện đại như vậy.

Cây trầu bà trong phong thủy giúp chủ nhân hút may mắn, vượng khí, với sức sống mãnh liệt tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ, năng lượng tích cực giúp lãnh đạo thăng tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Không những thế loại cây xanh phong thủy để bàn này còn giúp đem đến bình an, hạnh phúc cho giám đốc cũng như thể hiện sự sang trọng, quyền quý của các vị.

Xem thêm: Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ: Đặc điểm, ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc

Xem thêm: Cây kim tiền: Ý nghĩa phong thủy, cách chọn và trồng cây khỏe nhất

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*