Top 5 cây cảnh sống trong nước dành cho bể thủy sinh

Top 10 cây cảnh sống trong nước dành cho bể thủy sinh

Thú chơi cá cảnh được du nhập vào nước ta từ rất lâu với các loại cá đặc sắc như cá 7 màu, cá la hán và các loại quý khác. Để tương xứng với những con cá này người ta tạo ra các tác phẩm bể thủy sinh giá trị không kém làm đẹp cả một góc nhà.

Để chăm sóc được một bể cá thủy sinh đòi hỏi nhiều công sức, người chơi phải chăm chút từ CO2, chế độ dinh dưỡng, ánh sáng… vậy nếu các bạn là người mới chơi và mới nuôi cá thì nên chọn loại cây như thế nào để vừa dễ sống, yêu cầu ánh sáng đơn giản và quan trọng nhất là phù hợp với mô hình nuôi cá của chúng ta.

Rong đuôi chồn

 Top 10 cây cảnh sống trong nước dành cho bể thủy sinh

Loại cây này khá phổ biến và dễ tìm, đây là một trong những loại cây thủy sinh có sức sống rất dai và gần như không có bất cứ yêu cầu nào về chế độ dinh dưỡng. Bạn có thể thoải mái cắm nó xuống nền, buộc đá hay thậm chí thả nổi chúng trên mặt nước chúng vẫn có thể sống được và phát triển.

Tán cây của chúng xòe khá dày, rộng thoải mái cho các chú cá con sinh ra để ẩn nấp trốn tránh kẻ thù. Thường thì loại cây này ít được bán ở các tiệm cây thủy sinh vì giá trị của chúng khá thấp tuy nhiên chúng ta vẫn có thể xin được chúng từ những người chơi cá lâu năm.

Rong la hán

Top 10 cây cảnh sống trong nước dành cho bể thủy sinh

Tương tự như rong đuôi chồn, rong la hán có những tán lá tạo thành hình tròn xòe đều khá đẹp mắt. Sức sống của chúng khá tốt chỉ kém rong đuôi chồn một chút, chúng có xu hướng mọc thẳng lên chính vì vậy nếu thả nổi trên mặt nước thì khả năng phát triển của chúng khá kém.

Loại cây này được bán rất nhiều ở những tiệm cây thủy sinh vì vậy nó dễ mua hơn rong đuôi chồn rất nhiều. Đây cũng là loại cây dễ dàng phối với các loài khác để tạo thành một bể cá thủy sinh tuyệt đẹp, không tốn nhiều công chăm sóc bạn chỉ cần bám đá cho nó là được.

Cây xương cá

Top 10 cây cảnh sống trong nước dành cho bể thủy sinh

Cũng với xu hướng mọc thẳng giống như rong la hán, cây xương cá có những tán lá rất thanh mảnh. Về góc độ thẩm mỹ cây xương cá đẹp hơn hai loại trên, khá dễ trồng chỉ cần cắm hoặc buộc chúng vào những gốc cây hoặc đó cho chúng chìm xuống là được.

Loại cây này cũng khá phổ biến dễ mua tại các cửa hàng bán cây thủy sinh. Được nhiều người chơi ưa chuộm cây này cũng có khá năng phát triển khá tốt sau một năm sẽ phân nhánh um tùm phải cắt bỏ. Bạn có thể xin cây này từ những người chơi lâu năm cũng được.

Cây bạc đầu bông

Top 10 cây cảnh sống trong nước dành cho bể thủy sinh

Đây là cây họ nhà lá kim khá đặc sắc, cây này yêu cầu cắm nền không thể thả nổi hoặc buộc chúng vào đá. Nhưng chúng lại có sự phát triển khá tốt kể cả trong môi trường thiếu dinh dưỡng hay ít ánh sáng.

Lúc mới mua về cây bạc đầu bông nhìn rất nhỏ nhắn nhưng lại có tốc độ phát triển rất nhanh xòe ra thành từng bụi to rất đẹp. Có thể trồng chúng ở cuối bể, giữa bể hay hai bên góc bể đều rất phù hợp. Đây là một trong những loại cây thủy sinh tốt nhất dành cho người mới bắt đầu chơi vì nét độc đáo của nó.

Tiểu bảo tháp

Top 10 cây cảnh sống trong nước dành cho bể thủy sinh

Cây này khi chưa phát triển thì khá dễ nhầm với các loại cây khác như xương cá hoặc rong la hán vì chúng có những nét khá chung với các tán lá xanh xòe đều ra. Để ý kỹ một chút thì thấy khi còn nhỏ tán của chúng khá đơn điệu nhưng khi cây lớn lên thì đây là loại có thể tạo nên một khu rừng nguyên sinh dưới nước tuyệt đẹp.

Hơn nữa loại cây này còn chứa đầy đủ tất cả các ưu điểm của các cây đã kể ở trên. Chúng vừa dễ trồng, yêu cầu ánh sáng vừa phải và dinh dưỡng ít. Thậm chí không cần nền người chơi có thể thả nổi chúng hoặc chèn đá cây đều sống tốt, khi chúng lớn lên sẽ tạo thành một khu rừng lớn tha hồ cho đàn cá của bạn nô đùa. Nếu được chấm điểm thì đây là loại cây phù hợp nhất đối không chỉ với người mới chơi.

Cây thủy sinh còn rất nhiều loại cây khác và chúng cần nhiều yêu cầu ánh sáng và dinh dưỡng khác nhau nếu bạn muốn tìm hiểu thì có thể tự mua về để khám phá. Còn đối với các bạn mới chơi thì top 5 loại cây kể trên là rất phù hợp, chúng khá dễ nuôi, dễ tìm, rẻ và đẹp.

Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp cho bạn lựa chọn phù hợp khi tìm cây thủy sinh đặc biệt là người đang nuôi cá ở những mô hình đơn điệu và muốn trang trí cho chiếc bể của mình đẹp hơn, sinh động hơn và giúp đàn cá khỏe mạnh hơn. Bài viết được thực hiện bởi Vườn Cây Việt chuyên bán cây cảnh phong thủy, bán cây cảnh để bàn

Keyword: Top 10 cây cảnh sống trong nước dành cho bể thủy sinh

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*