Giải đáp thắc mắc tại sao ngủ không được quay đầu ra cửa?

Nhiều người tin rằng việc ngủ quay đầu ra hướng cửa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ. Tuy nhiên, liệu quan điểm này có thật sự đúng hay không? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp thắc mắc Tại sao ngủ không được quay đầu ra cửa? Qua đó tìm hiểu các hướng kê giường ngủ tốt cho giấc ngủ bạn nên biết. Cùng mình bắt đầu ngay thôi nào!

Giải thích tại sao ngủ không được quay đầu ra cửa theo khoa học

Lý giải tại sao ngủ không được quay đầu ra cửa theo góc nhìn khoa học

Lý giải tại sao ngủ không được quay đầu ra cửa theo góc nhìn khoa học

Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, việc ngủ quay đầu ra hướng cửa có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ của bạn. Nguyên nhân cho điều này có thể được giải thích như sau:

Cửa là nơi đón những luồng gió độc

Theo một số nghiên cứu cho thấy, cửa hay cửa sổ chính là nơi đón những luồng gió độc từ bên ngoài vào phòng. Do đó mà khi ngủ quay đầu ra cửa, bạn sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi những luồng gió độc này, dẫn đến cảm lạnh, sốt, hay thậm chí là gặp những cơn ác mộng.

Tác động bởi ánh sáng

Ngay cả khi bạn đã tắt đèn ngủ trong phòng, thì ánh sáng từ đèn đường, xe cộ hay trăng sáng vẫn có thể len lỏi qua cửa sổ và soi vào phòng bạn. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất melatonin, một loại hormone điều chỉnh giấc ngủ bên trong não. Việc não bộ bị thiếu melatonin sẽ khiến cho bạn cảm thấy bị khó ngủ, ngủ không sâu giấc và thức dậy với cảm giác mệt mỏi.

Tiếng ồn từ bên ngoài

Tiếng ồn từ bên ngoài như tiếng ồn giao thông, tiếng côn trùng hay tiếng bước chân ở ngoài phòng cũng có thể thể bị vang vào trong phòng ngủ nếu bạn quay đầu ra hướng cửa. Theo bài báo The effects of noise on sleep quality, những tiếng ồn này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, và khiến bạn dễ bị giật mình tỉnh giấc và khó ngủ lại.

Tạo cho bạn cảm giác bất an

Việc bạn nằm quay đầu ra cửa sẽ có thể sẽ tạo cho bạn cảm giác thiếu an toàn, khiến bạn lo lắng và bất an. Tâm lý căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, khiến bạn khó ngủ và ngủ không ngon giấc.

Giải thích lý do không được quay đầu ra cửa theo phong thủy

Giải thích lý do không được quay đầu ra cửa theo phong thủy

Giải thích lý do không được quay đầu ra cửa theo phong thủy

Bên cạnh những giải thích khoa học, thì theo quan niệm phong thủy, việc ngủ quay đầu ra cửa cũng có thể ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe và vận mệnh của gia chủ. Dưới đây là một số lý giải về việc tại sao ngủ không được quay đầu ra cửa theo góc nhìn phong thủy:

Cản Trở Dòng Chảy Năng Lượng

Cửa được xem là nơi đón năng lượng vào nhà. Khi ngủ quay đầu ra cửa, bạn sẽ vô tình tạo ra một “rào cản” ngăn chặn dòng chảy năng lượng tích cực đi vào nhà. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của gia chủ.

Mất Cân Bằng Âm Dương

Giường ngủ là nơi rất cần sự cân bằng âm dương để đảm bảo cho gia chủ một giấc ngủ ngon và sức khỏe tốt. Tuy nhiên, việc nằm quay đầu ra cửa có thể tạo ra sự mất cân bằng âm dương, khiến gia chủ dễ bị gặp ác mộng, gây ra tình trạng bồn chồn, lo lắng và ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần.

Tà khí tác động

Theo quan niệm nhân gian, bên cạnh việc đón năng lượng, cửa còn là nơi những luồng tà khí có thể len lỏi đi vào trong nhà. Khi ngủ quay đầu ra hướng cửa, bạn có thể vô tình “mở cửa” cho những luồng khí xấu này xâm nhập vào phòng ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe và vận may của gia chủ.

Vi Phạm Phong Thủy Phòng Ngủ

Nhiều người cho cho rằng, việc nằm quay đầu ra hướng cửa được xem là vi phạm phong thủy phòng ngủ. Điều này thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với các vị thần linh, khiến gia chủ gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống.

=>> Có thể bạn cũng thắc mắc  hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân? 

Các hướng kê giường ngủ tốt cho giấc ngủ

Các hướng kê giường ngủ tốt cho giấc ngủ

Các hướng kê giường ngủ tốt cho giấc ngủ

Để có được giấc ngủ tốt nhất, bạn nên kê giường với hướng đầu quay về hướng Đông hoặc hướng Bắc. Theo một số quan điểm cho rằng, Hướng đông là hướng có thể mang lại cho bạn năng lượng tích cực, giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và tràn đầy năng lượng vào ngày mới. Trong khi đó, hướng Bắc là hướng có thể tạo cho bạn cảm giác ổn định, giúp bạn có được giấc ngủ ngon và ngủ sâu giấc hơn. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh đặt giường ngủ tại một số vị trí trong phòng ngủ như:

  • Đối diện cửa ra vào.
  • Gần gương soi.
  • Gần nhà vệ sinh.

Kết luận

Qua bài viết trên, chúng ta hiểu được rằng, việc ngủ quay hướng đầu ra cửa có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ bởi nhiều cách khác nhau. Vì vậy mà bạn nên tạo cho mình môi trường ngủ lý tưởng bằng cách tránh ngủ quay đầu ra cửa, giữ phòng ngủ tối, yên tĩnh, mát mẻ và thoải mái. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thiết lập cho bản thân thói quen ngủ khoa học để có được một giấc ngủ ngon. 

Hy vọng với những thông tin mình chia sẻ đã có thể giúp cho bạn giải đáp được thắc mắc Tại sao ngủ không được quay đầu ra cửa từ góc nhìn của khoa học và phong thủy. Hãy luôn theo dõi mình để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé. 

Đóng bình luận.