8 loại cây thủy sinh dễ trồng cho văn phòng làm việc

8 loại cây thủy sinh dễ trồng cho văn phòng làm việc

Phòng làm việc với 4 bức tường và những chiếc bàn, máy tính thường khiến con người cảm thấy đơn điệu và bí bức vì vậy nên đặt một cây phong thủy là gợi ý tuyệt vời. Tuy nhiên trong phòng mặt trời không chiếu đến lại không phải lúc nào cũng có người chăm sóc nên các loại cây thủy canh dễ trồng được khá nhiều người ưa chuộm.

Trúc phú quý

       8 loại cây thủy sinh dễ trồng cho văn phòng làm việc

Chỉ cần một bình nước là cây có thể phát triển rất tươi tốt giá cũng khá rẻ chăm sóc dễ dàng không cần phân bón và đất. Cây có sức sống mạnh mẽ không cần thay nước cả năm mà vẫn sinh trưởng mạnh mẽ.

Trong phong thủy trúc phú quý mang nhiều ý nghĩa may mắn rước tài lộc về cho người chưng cây nên thường được chọn là quà biếu trong các dịp lễ tết. Các cây đơn trúc phú quý được ghép lại và uốn thành các biểu tượng may mắn, 2 hoặc 5 cây giúp tăng tài vận, 4 cây đại diện cho mệnh kim giúp tăng hiệu quả chiêu tài.

Trúc phú quý hợp với người mệnh Mộc, mệnh Hỏa theo ngũ hành tương sinh nếu người mệnh thủy muốn trồng cây này thì nên trồng trong chậu thủy sinh.

Cây trầu bà

8 loại cây thủy sinh dễ trồng cho văn phòng làm việc

Có giá cả rất phải chăng đa dạng về chủng loại được bày bán nhiều trong chợ hay siêu thị, cây trầu bà có thẻ trồng trong đất hoặc thủy sinh đều được. Bạn mua cây về nhỏ lên sửa sạch đất sau đó cắm vào bình nước để trầu bà tự phát triển.

Cây trầu bà có nhiều loại với màu sắc và kích thước khác nhau tuy nhiên tất cả đều ưa bóng, đẹp và trồng thủy sinh rất tốt. Ý nghĩa phong thủy tốt đẹp mang đến may mắn và thành đạt cho gia chủ cây rất thích hợp với người mạng thổ, mạng hỏa theo ngũ hành tương sinh.

Ngoài khả năng làm đẹp cảnh quan, trầu bà còn có khả năng hấp thụ các loại khí độc phát sinh từ các thiết bị điện tử, một số chất thường có trong nhà mới sơn, gỗ dán tường hay quần áo mới.

Cây cỏ đồng tiền

8 loại cây thủy sinh dễ trồng cho văn phòng làm việc

Tên gọi khác là cây rau má có lá hình tròn nhìn rất đáng yêu lấy một chiếc bát có họa tiết đẹp đổ sạch nước, sau đó cắm rau má vào chúng sẽ tự đâm chồi và sinh trưởng. Khả năng sinh sản của cây rau má rất mạnh phân nhánh cũng khá đơn giản.

Mỗi một đốt ở dưới nước của cây rau má đều có thể phân nhánh chỉ cần lấy kéo cắt ra là lại có thêm một cây rau má mới. Ngoài ra cây rau má cũng là một loại thuốc dân gian chữa trị được khá nhiều bệnh được sử dụng từ rất lâu.

Cây kim tiền

8 loại cây thủy sinh dễ trồng cho văn phòng làm việc

Dáng cây thẳng thắn lá cây bóng màu xanh ngọc thể hiện được sự phú quý và giàu sang. Là cây cảnh phong thủy hàng đầu vừa mang lại vẻ đẹp khi đặt ở vị trí tài vị trong phòng khách có tác dụng chiêu tài mang lại tiền bạc cho người chưng cây.

Cây kim tiền được trồng khá nhiều trong văn phòng làm việc nếu cây kim tiền trong phòng đã đến lúc phải thay hoặc cắt tỉa thì hãy thử đặt một nhánh vào trong bình nước. 2 tuần sau bạn sẽ có 1 cây kim tiền có rễ trang trí cho bàn làm việc của mình.

Cây dây nhện

Là loại cây thân cỏ, lá uốn chẳng chịt khi cây phát triển mọc lên nhiều nhánh con thành chùm như dây nhện. Cây được chứng mình có khả năng hấp thụ ô nhiễm rất tốt thích hợp trưng bày ở văn phòng, nhà phố, chung cư…

So với các cây khác cây dây nhện phải chăm sóc nhiều hơn và khó trồng hơn, tuy nhiên một bình cây đẹp như thế này đặt trên bàn làm việc sẽ khiến bạn thêm tích cực và hăng say để sáng tạo nhiều hơn.

Cây buồm trắng (lan ý, huệ hòa bình)

8 loại cây thủy sinh dễ trồng cho văn phòng làm việc

Là loại cây thân thảo có hai loại là lá nhỏ và lá lớn có hoa đẹp màu trắng cho mùi thơm rất dễ chịu. Là loại cây nội thất hàng đầu bởi vẻ đẹp và ý nghĩa phong thủy may mắn. Cây dễ sống trong môi trường máy lạnh không tốn nhiều công chăm sóc nên được nhiều người lựa chọn chưng trong nhà.

Cây buồm trắng với cánh hoa trắng tinh khôi vô cùng kiêu sa nó cũng có tác dụng trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylen vốn được phát ra từ các thiết bị điện tử, vì vậy rất phù hợp đặt trên bàn làm việc.

Dây thường xuân

8 loại cây thủy sinh dễ trồng cho văn phòng làm việc

Thường xuân có tên khoa học là Hedera Helix là một loài dây leo có nguồn gốc Tây Á chúng có khả năng sinh trưởng mạnh thường mọc ở các bờ đá dốc cao đến 20 – 30 mét. Vì vậy chúng thường được trồng làm hàng rào và trang trí nhà cửa.

Là loại cây đặc biệt chỉ cần đặt vào nước là sống được lý do nên đặt day thường xuyên trên bàn làm việc bởi những cây thường xuân mềm mại với tán lá rậm rạp thường rất nghệ thuật. Hơn nữa nó còn có tác dụng hấp thụ rất tốt các chất độc có trong không khí gây khó thở và ung thư.

Cây tiên ông

8 loại cây thủy sinh dễ trồng cho văn phòng làm việc

Cây tiên ông có tên khoa học là Hyacinthus Orientalis thuộc họ măng tây là loại cây sống lâu năm phát triển từ củ. Vì củ to như hành tây có rễ rất đẹp thân chia làm 5 cành mọc thẳng đứng khi ra hoa rất đẹp nên thường được chọn làm cây trang trí trong nhà.

Nếu được trồng trong nước rễ cây sẽ trắng như cước trông hiền từ như bộ râu của tiên ông. Những bông hoa hình chuông 5 cánh mọc liên tiếp và nối vòng quanh trên một trụ hoa tạo thành một hình tháp dài 20 – 25 cm được ví như giáng tiên tạo nên cảm giác tao nhã cho bàn làm việc.

Cám ơn Vườn Cây Việt chuyên bán cây cảnh phong thủy, cây cảnh mini, cây ăn trái trồng trong chậu đã cung cấp thông tin thực hiện bài viết này!

Xem thêm:

Những cây trồng trong nước vừa dễ chăm vừa mang nhiều ý nghĩa

Keyword: 8 loại cây thủy sinh dễ trồng cho văn phòng làm việc

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*