Yếu tố cơ bản để thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

Thiết kế bếp nhà hàng nhỏ đòi hỏi độ chính xác trong việc bố trí các khu vực và máy móc, ngoài ra bạn còn cần phải đảm bảo các yếu tố về an toàn vệ sinh và PCCC cho khu vực này. Dưới đây là yếu tố cơ bản giúp bạn thiết kế bếp nhà hàng nhỏ dễ dàng hơn:

Tận dụng dụng khoảng trống những bức tường

thiết kế bếp

Bạn có thể thiết lập những chiếc kệ hoặc giá treo trên tường tương ứng với diện tích bề mặt còn trống trên tường để đặt các vật dụng nấu ăn trên đó.

Một hàng móc treo đồ có thể được đặt trên tường phía trên bồn rửa. Và các kệ gỗ được đặt phía trên móc. Các dụng cụ nhà bếp nhỏ như thìa, muỗng, bàn chải, v.v. và một số nồi nhỏ hoặc đĩa nhỏ có thể được đặt trên kệ. Điều này không chỉ tạo điều kiện thoát nước và làm khô sau khi rửa sạch, mà còn tạo điều kiện cho việc phân loại và lưu trữ các vật tư.

Tủ góc có thể được thiết lập trong các góc tường, hoặc kệ góc, những thứ được sử dụng gần đó có thể được cất vào và lấy đi một cách thuận tiện.

Bố trí và sử dụng thiết bị đúng cách

thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

1. Bạn có thể chọn thiết bị đa chức năng, một chiếc máy được sử dụng đa mục đích, sẽ tiết kiệm nhiều không gian thiết bị. Việc sử dụng thiết bị nhiều chức năng sẽ tiết kiệm không gian hoạt động.

2. Thiết bị được sắp xếp gọn gàng. Trong điều kiện sử dụng thuận tiện, thiết bị cao được đặt ở trong cùng và thiết bị thấp hơn được đặt ở phía ngoài cùng, sẽ làm cho không gian rộng hơn. Thiết bị xử lý nhiệt được đặt ở một nơi riêng biệt và thông thoáng, do đó việc xử lý khói dầu thuận tiện hơn.

3. Không đặt tủ treo quá cao, không thuận tiện cho việc đưa đồ vào và ra. Bạn có thể thiết lập phần trên của bàn sơ chế thực phẩm hoặc sử dụng tủ đựng gia vị.

4. Đặt thêm kệ, tốt nhất là 4-5 cái, không quá 1,8 mét, có các bánh xe dưới kệ để bạn có thể đặt nhiều đồ vật hơn và dễ dàng di chuyển qua lại.

5. Đặt quạt thông gió và máy hút khói mạnh để đảm bảo không khí trong bếp sạch sẽ.

Thiết kế bếp nhà hàng nhỏ là một thiết kế bếp thương mại, nên sẽ đòi hỏi tần suất sử dụng và thời gian của bếp phải rất dài và liên tục. Các thiết bị của bếp thương mại được thiết kế cũng cần hiệu suất ổn định. Ngoài ra bạn cần phải đảm bảo không gian thông thoáng cho các hoạt động trong bếp diễn ra thuận tiện và dễ dàng.

Tham khảo thêm thiết kế bếp nhà hàng

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*