Hướng dẫn cách ngâm rượu sâm Hàn Quốc thơm ngon đúng chuẩn

Sâm Hàn Quốc là một trong những loại sâm mang lại nhiều giá trị lợi ích cho sức khỏe. Trong đó với công dụng nổi bật là chữa mệt mỏi, tăng cường sinh lý cho nam giới, tráng dương bổ thận, hạ đường huyết, điều hòa huyết áp,…

Sâm Hàn Quốc thường được mọi người dùng để ngâm rượu. Tuy nhiên để hiệu quả trong quá trình thực hiện, hôm nay bài viết sẽ hướng dẫn cho bạn cách ngâm rượu sâm Hàn Quốc cực chuẩn.

Chọn sâm Hàn Quốc như thế nào để ngâm rượu?

Chọn củ sâm Hàn Quốc có độ tuổi 6 năm để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Chọn củ sâm Hàn Quốc có độ tuổi 6 năm để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Bạn nên chọn những củ sâm tươi Hàn Quốc đạt 6 năm tuổi. Đây chính là bí quyết làm nên rượu ngon và chất lượng, bởi chỉ có loại sâm này đủ điều kiện đảm bảo thành phần cũng như dinh dưỡng.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những củ sâm có hình thức đẹp, củ to, nhiều rễ với bình thủy tinh đẹp để khi ngâm cho ra một bình ngâm rượu không những chất lượng mà còn thẩm mỹ.

Hướng dẫn cách ngâm rượu sâm Hàn Quốc thơm ngon cực chuẩn

Sau khi chuẩn bị đủ các nguyên liệu, bạn chỉ cần làm theo đúng các bước trong cách ngâm rượu sâm Hàn Quốc là được. Dưới đây là các bước hướng dẫn ngâm rượu sâm tốt nhất bạn có thể tham khảo: 

Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu và bình thủy tinh

Bình đựng sâm khi mua về cần tráng qua nước để đảm bảo loại bỏ hết bụi bẩn trong bình. Cách rửa rất đơn giản chỉ cần đổ nước vào, lắc đều, tráng vài lượt rồi úp ngược để ráo nước. Sâm sau khi đào lên thì vẫn còn đất cát bám vào. Vì vậy trước khi tiến hành cách ngâm rượu sâm tươi, sâm cần được sơ chế và rửa sạch theo từng nước dưới đây:

  • Ngâm sâm tươi với nước khoảng 30 phút để đất, cát trôi ra.
  • Vớt sâm ra và dùng bàn chải đánh nhẹ theo chiều dọc từ đầu củ tới rễ. Không được chải ngược từ rễ lên thân sẽ làm rễ bị đứt gãy.
  • Chú ý chải cẩn thận, tỉ mỉ từng khe hở để củ sâm sạch sẽ, loại bỏ hoàn toàn bùn đất. 
  • Sau khi rửa sạch, dùng dao cẩn thận khoét bỏ phần đất ở đầu.
  • Khi chắc chắn không còn đất trong sâm thì rửa lại 1 lần nước. Bạn có thể vớt sâm ra rổ, để ráo nước khoảng 30 phút.

Bước 2: Chọn rượu để ngâm sâm Hàn Quốc

Khi chọn rượu ngâm sâm, bạn cần xác định mục đích cách ngâm rượu sâm Hàn Quốc để làm gì? Rượu dùng để bồi bổ cho sức khỏe cần đặc biệt chú ý để tránh gây ngộ độc rượu.

Bạn nên chọn rượu trắng, tốt nhất là rượu nhà tự nấu từ gạo hoặc rượu do các nhà máy, công ty có thương hiệu, có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm sản xuất.

Tuyệt đối không chọn rượu không rõ nguồn gốc, rượu từ những lò nấu rượu kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh.

Bước 3: Tiến hành ngâm rượu sâm Hàn Quốc

Cách ngâm rượu sâm Hàn Quốc đúng chuẩn như thế nào?

Cách ngâm rượu sâm Hàn Quốc đúng chuẩn như thế nào?

Sau khi chuẩn bị hết mọi thứ như trên, bạn cần thực hiện cách ngâm rượu sâm Hàn Quốc theo tuần tự từng bước sau để cho ra một bình rượu ngâm hoàn hảo nhất:

  • Từng củ sâm nên được tạo dáng, chỉnh sửa hợp lý. Bạn có thể sử dụng hoa sâm đính trên củ sâm để tạo dáng.
  • Bạn có thể sử dụng xiên nhọn, que hoặc tăm để định hình và cố định từng củ sâm lại với nhau. Cần cẩn thận trong khi thực hiện bước này, nếu bạn dùng cắm đi cắm lại nhiều lần, củ sâm sẽ không còn đẹp nguyên vẹn như lúc đầu nữa.
  • Để cố định củ sâm nằm ở giữa bình và đứng được trong bình, bạn có thể dùng dây cước. Cố định dây cước ở đầu củ sâm và móc treo dưới nắp của bình thủy tinh.
  • Bước cuối cùng trong cách ngâm sâm tươi với rượu là đổ rượu vào bình sao cho ngập hết phần nhân sâm rồi vặn chặt nắp bình.
  • Để đảm bảo rượu ngâm được chất lượng, bạn cần phải ngâm tối thiểu 3 tháng mới có thể sử dụng được.
Cao hồng sâm Hàn Quốc đảm bảo được nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cao hồng sâm Hàn Quốc đảm bảo được nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Ngoài ra, để có thể thưởng thức sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi, thay vì phải tốn thời gian chờ đợi kết quả từ rượu ngâm, chưa kể chất lượng được đảm bảo, bạn có thể sử dụng cao hồng sâm Hàn Quốc được chiết xuất và cô đặc từ những củ hồng sâm trồng đủ 6 năm tuổi có nhiều lợi ích đối với sức khỏe như: ngăn ngừa ung thư, giảm stress, bổ gan, bổ não, điều hòa huyết áp, ổn định tim mạch, đặc biệt rất tốt cho sức khỏe sinh lý ở nam giới.

Trên là những chia sẻ về cách ngâm rượu sâm Hàn Quốc, hi vọng thông qua bài viết, quý bạn đọc có được những thông tin hữu ích về sâm tươi Hàn Quốc, cũng như cách ngâm rượu đạt chuẩn như thế nào.

Chúc bạn có một sức khỏe mỹ mãn!

Nguồn: Nhà thuốc Việt

 

Xem thêm:

Bản chất của cao hồng sâm hàn quốc 6 năm tuổi

Những ai nên và không nên sử dụng hồng sâm hàn quốc

Đóng bình luận.