Những ai nên và không nên sử dụng hồng sâm hàn quốc

Nhân sâm tươi mang lại những công dụng tốt cho sức khỏe. Vì vậy những trường hợp dưới đây có thể sử dụng nhân sâm.

Ai nên sử dụng hồng sâm hàn quốc

Người có sức khỏe và sức đề kháng yếu: aratogen có trong nhân sâm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Bằng cách tăng lượng bạch cầu và kháng thể trong máu. Điều này giúp chống lại bệnh cảm lạnh và nhiễm trùng khác.

Người hay bị stress: chất ginsenoxit có trong nhân sâm giúp cải thiện tâm trạng, giữ tỉnh táo và cải thiện tình trạng tính khí thất thường. Nhân sâm tươi hàn quốc là thảo dược tuyệt vời cho người muốn phòng trừ trầm cảm.

Người muốn ngăn ngừa bệnh tiểu đường: bởi nhân sâm tươi có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu. Nên rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.

Đối với người thường xuyên lao động trí óc cũng nên sử dụng nhân sâm tươi.

Bệnh nhân ung thư: có chứa chất ginenoxit là một chất chống lại các tế bào ung thư.

Nam giới yếu sinh lý: nhân sâm có khả năng dãn mạch, tăng lưu thông máu rất tốt cho người muốn cải thiện sự cương dương. Ngoài ra còn giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng.

Người thường xuyên hút thuốc, uống rượu: ginsenoxit chứa trong nhân sâm có chức năng đào thải độc tố. Với khả năng kháng viêm mạnh mẽ giúp tránh được các bệnh do bia rượu gây ra.

Làm đẹp da: các thành phần saponin trong nhân sâm giúp thúc đẩy quá trình tái tạo máu. Cũng như tăng cường lưu thông máu và oxy giúp làn da luôn hồng hào tươi trẻ.

Phòng bệnh tim mạch: nhân sâm tươi hàn quốc có tác dụng làm cho huyết áp cao trở nên bình thường và ngược lại. Nhân sâm làm máu lưu thông tốt hơn, hạn chế kết dính tiểu cầu là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch.

Những ai không nên sử dụng hồng sâm hàn quốc

Nhân sâm hàn quốc tuy là loại thuốc bổ khí đầu vị. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng sản phẩm này.

Đau bụng tiêu chảy dùng sâm tươi hàn quốc có thể gây nguy hiểm.

Người bị nôn mửa, trào ngược, tăng huyết áp cũng không nên sử dụng. Vì nhân sâm lúc đầu có tác dụng tăng huyết áp, sau lại hạ. Do đó nếu bạn đang ở trong tình trạng tăng huyết áp dễ dẫn đến đột quỵ.

Phụ nữ sắp đến ngày sinh cũng không nên sử dụng.

Người mất ngủ người xanh xao gầy yếu vẫn muốn sử dụng nhân sâm. Thì nên sử dụng vào buổi sáng với liều lượng nhỏ từ 2 – 3g/ngày.
Không dùng lô sâm, đầu núm rễ củ sâm vì có tác dụng gây nôn cũng như không nên dùng kèm với vị lê lô và ngũ linh chi.

Trẻ em cơ thể gầy yếu, xanh xao, kém phát triển có thể sử dụng. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng cho trẻ em.

Nhân sâm tươi hàn quốc cũng có thể được chế biến như các món ăn khác như pha trà, hầm gà, sâm ngâm mật ong. Với những cách chế biến như vậy chúng ta có thể tận dụng được hết những công dụng của sản phẩm sâm tươi hàn quốc.

Với những công dụng tuyệt vời nêu trên chắc hẳn bạn sẽ muốn sử dụng để mang lại sức khỏe tốt nhất cho bản thân và những người thân yêu.

Bài viết liên quan:

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*