Những lưu ý để có mái tóc chắc khỏe, giảm rụng tóc

Rụng tóc được xem là vấn đề rắc rối, là nỗi ám ảnh của nhiều người, đặc biệt là với phụ nữ. Sau đây, cùng tìm hiểu những lưu ý để có mái tóc chắc khỏe, giảm rụng tóc nhé.

1. Bảo vệ mái tóc

Chủ động bảo vệ mái tóc là điều mà bạn cần làm đầu tiên khi tóc bị rụng nhiều. Bạn nên lưu ý những vấn đề sau để mái tóc được chắc khỏe:

  • Không nên buộc tóc quá chặt.
  • Hạn chế tác việc dụng nhiệt, sử dụng hóa chất lên tóc như: sấy, uốn, ép, nhuộm trong thời gian ngắn. Nếu liên tục với các hoá chất và nhiệt độ cao thì tóc không có thời gian “nghỉ ngơi” phục hồikhiến cho tóc dễ bị suy yếu dẫn đến tình trạng tóc bị khô xơ, mỏng và dễ gãy rụng hơn.
  • Che chắn tóc mỗi khi ra ngoài, tránh để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng gay gắt.

2. Gội đầu đúng cách

Nhiều người cứ nghĩ, gội đầu chỉ là thao tác làm ướt tóc, cho dầu gội lên tóc gãi một lúc xả sạch là xong. Thế nhưng, một số thói quen khi gội đầu có thể khiến cho tóc bị yếu và dễ gãy rụng, bạn cần lưu ý các thói quen sau:

  • Không gội đầu bằng nước nóng, vì gội đầu bằng nước nóng sẽ khiến cho tóc bị khô và rối hơn.
  • Không bôi trực tiếp dầu gội lên đầu mà cần tạo bọt trước khi xoa lên tóc
  • Không chải tóc khi ướt vì đó là thời điểm tóc yếu và dễ gãy rụng nhất

3. Thư giãn, tinh thần thoải mái

Căng thẳng có thể gây rối loạn hoạt động của hệ thần kinh và hệ miễn dịch. Từ đó nó có thể dẫn đến hàng loạt thay đổi trong cơ thể trong đó có chu kỳ mọc tóc. Đây là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc xảy ra ở rất nhiều người. Để cải thiện được tình trạng rụng tóc, bạn nên hạn chế căng thẳng càng nhiều càng tốt. Hãy thư giãn, dành thời gian nghỉ ngơi và giảm cường độ làm việc, bạn sẽ không còn đau đầu hay stress nữa.

4. Bổ sung vitamin, khoáng chất

Cũng như cơ thể chúng ta, tóc cũng cần được cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất thiết yếu. Nếu không được cung cấp đủ dinh dưỡng tóc sẽ suy yếu, xơ rối và dễ gãy rụng hơn. Vì vậy, việc bổ sung vitamin và các khoáng chất là việc làm vô cùng cần thiết.

Mỗi loại vitamin có những công dụng riêng cho mái tóc, bạn nên bổ sung các loại vitamin sau:

  • Vitamin A có công dụng hình thành chất sừng cho mái tóc. Vitamin A có trong các loại cá, gan động vật và rau củ quả sẫm màu
  • Các loại vitamin B (B1, B2, B5, B7) giúp thúc đẩy quá trình lưu thông, kích thích tóc mọc nhanh và ngăn ngừa gãy rụng hiệu quả.
  • Vitamin C: giữ một vai trò quan trọng sản xuất ra collagen tự nhiên cho cơ thể, trị rụng tóc hiệu quả.
  • Và những loại vitamin D, vitamin E…

5. Sử dụng dầu gội phù hợp

Sử dụng dầu gội có chứa hóa chất và hương liệu khiến tình trạng rụng tóc nhiều ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Một trong những nguyên nhân gây rụng tóc là do bạn sử dụng sai dầu gội. Dùng sai dầu gội đầu có thể khiến da đầu bị ngứa ngáy, nhiều gàu hơn hoặc làm tóc khô xơ, tóc chẻ ngọn và dễ gãy rụng. Để cải thiện gàu hiệu quả, giúp mái tóc mượt mà, bóng khỏe bạn nên lựa chọn sản phẩm dầu gội có nguồn gốc thiên nhiên.

Trên đây là những lưu ý để có mái tóc chắc khỏe, giảm rụng tóc. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với các bạn.

Xem thêm:

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*