Một số lưu ý cơ bản khi làm tiểu cảnh sân vườn tại gia

Khi thiết kế tiểu cảnh vườn khô thì bất cứ ai cũng mong muốn nó có thể tạo nên nét thẩm mỹ đầy cuốn hút trong không gian sống. Tuy nhiên, để có được hiệu quả  thì gia chủ cần lưu ý đến một số vấn đề quan trọng sau.  Bài viết dưới đây chia sẻ về một số lưu ý quan trọng khi thiết kế tiểu cảnh vườn khô là một trong những mẹo giúp bạn thi công được như ý nhất hãy cùng chúng tôi khám phá ngay nhé!

Phân loại tiểu cảnh sân vườn

Có nhiều tiêu chí để phân loại tiểu cảnh sân vườn, ở đây chúng tôi đặt yếu tố nước làm chủ đạo cho tiểu cảnh sân vườn. Tiểu cảnh sân vườn lúc này sẽ được chia làm tiểu cảnh sân vườn khô và tiểu cảnh sân vườn ướt.

Tiểu cảnh sân vườn khô: Là tiểu cảnh sân vườn dựa hoàn toàn vào các yếu tố cây xanh, đá, các vật liệu trang trí để làm đẹp cho không gian nhưng không sử dụng một yếu tố nào liên quan đến nước, tiểu cảnh sân vườn khô thường được sử dụng cho tiểu cảnh trước nhà. tiểu cảnh cầu thang những nơi không thuận tiện sử dụng yếu tố nước.

Tiểu cảnh sân vườn nước: Là tiểu cảnh sân vườn có yếu tố nước, tất cả các yếu tố còn lại như cây xanh, đá, vật trang trí đều chỉ sử dụng và lảm nền cho yếu tố nước trong dạng tiểu cảnh này.

Một số lợi ích mà tiểu cảnh sân vườn mang lại

Không phải ngẫu nhiên mà tiểu cảnh sân vườn đang được nhiều gia đình lựa chọn mà bởi những lợi ích mang lại của nó rất lớn đối với gia chủ, dưới đây là một số lợi ích cơ bản như:

  • Tạo một không gian kiến trúc đẹp, độc đáo cho ngôi nhà bạn.
  • Giúp làm sạch không khí, một số tiểu cảnh còn có thể điều hòa không khí quanh nhà.
  • Mang ý nghĩa phong thủy mang lại vượng khí cho các thành viên trong gia đình.
  • Tiểu cảnh Sân vườn trong nhà phố còn giúp bạn giáo dục trẻ em về tình yêu thiên nhiên, trân trọng sự sống và hiểu về quy luật của cuộc sống.

Các lưu ý khi làm tiểu cảnh sân vườn bạn cần biết

Để có một không gian tiểu cảnh sân vườn đẹp, hài hòa và tinh tế mang lại giá trị cao nhất cho căn nhà, nên lưu ý một số điều dưới đây:

1. Không gian khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Về cơ bản, tiểu cảnh sân vườn đẹp có các bố cục không gian gồm cân bằng, đối xứng, không đối xứng và đối tâm. Tuy nhiên, lựa chọn an toàn nhất là bố cục cân bằng và đối xứng vì tạo được sự hài hòa.

Với không gian nhỏ, bố cục cân bằng là sự lựa chọn thông minh nhất khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn vì người dùng có thể nhìn được tổng thể thiết kế.

Ngoài ra, bố cục bất đối xứng trong không gian thiết kế tiểu cảnh tạo sự hiện đại, phá cách cũng tạo được sự ấn tượng mạnh với nhiều người nhưng thích hợp với không gian rộng dễ sáng tạo.

2. Phong thủy tuổi và hướng của tiểu cảnh sân vườn

Khi làm tiểu cảnh sân vườn phải chú ý đến kiến trúc phong thủy của ngôi nhà, tiểu cảnh sân vườn phải hợp với tuổi của gia chủ mang lại vượng khí và không phạm vào các điểm khuyết của kiến trúc phong thủy ngôi nhà.

Chọn lựa cây xanh có hướng phát triển phù hợp không nên chọn cây quá lớn che khuất ngôi nhà.

3. Các vật liệu của tiểu cảnh sân vườn

Các chi tiết trong tiểu cảnh sân vườn cần đan xen nhiều chủng loại, kích thước để mang lại sự hài hòa. Ví dụ cần đan xen cây cao, cây thấp; cây cảnh đan xen với đồi, núi, hang động, thác nước. Chính sự hài hòa này mang lại tính thẩm mỹ rất lớn cho cả tổng thể tiểu cảnh sân vườn.

Khi lựa chọn cây để trồng cũng lưu ý, nếu cây to thì nên chọn cây có bóng mát, ít sâu bệnh. Nếu sử dụng hoa, nên chọn loại hoa có hương thơm, đẹp, màu sắc hài hòa.

Ánh sáng cũng là yếu tố quan trọng trong trang trí tiểu cảnh sân vườn. Bạn cần tận dụng ánh sáng mặt trời, ngoài ra, cũng có thể thêm đèn trang trí để không gian tiểu cảnh đẹp hơn và lung linh hơn vào buổi tối.

Về đồ trang trí, bạn có thể trưng bày theo sự gợi ý của kiến trúc sư để tránh sử dụng theo ý thích sẽ phá vỡ cấu trúc tổng thể của thiết kế, tạo sự rườm rà, khó chịu. Bạn nên đặt những biểu tượng cho sự cao quý, trường thọ như hươu, rùa, sếu để tạo sự may mắn, sức khỏe. Những giỏ hoa, giàn leo cũng nên thiết kế cân xứng cho các hành lang lộ thiên và sân thượng.

Nếu sử dụng đá để trang khí, hãy tránh những tảng đá nhọn, nên chọn tảng đá tròn và không đặt những tảng đá to gần ngôi nhà vì sẽ chắn sự may mắn đến với gia đình.

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*