Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hành trình trái tim xanh VP lần thứ 3 tại tỉnh Phú Yên.

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, tiếp tục triển khai chuỗi các hoạt động tình nguyện mang tên Hành trình trái tim xanh VP; Với mục đích phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ Vĩnh Phúc trong việc chia sẻ những khó khăn trong đời sống của thanh thiếu nhi và bà con ngư dân tại các địa bàn đặc thù; Chia sẻ, động viên các chiến sỹ đang ngày đêm canh giữ vùng biển và biên cương của Tổ quốc, góp phần cùng các cấp, các ngành chung tay vì cuộc sống cộng đồng.

hanhtrinhtraitimxanh

Hành trình trái tim xanh Vĩnh Phúc

Từ ngày 03 đến 05/8/2018, đoàn công tác của Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh do đ/c Đỗ Thị Thanh Hương – Ủy viên BCH Trung ương đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Tỉnh Vĩnh Phúc làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và tổ chức các hoạt động tình nguyện tại tỉnh Phú Yên. Tham gia chương trình có các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn; lãnh đạo Ban chuyên môn, Trung tâm trực thuộc Tỉnh đoàn, lãnh đạo một số huyện, Thành đoàn và đoàn trực thuộc trên địa bàn tỉnh.

congtrinhbephongtraoem

Trao những phần quà đến các em nhỏ

Trong chương trình, đoàn đã đến hỗ trợ 01 công trình thanh niên “Bếp hồng trao em” bao gồm: 01 nồi nấu cơm bằng điện loại lớn 10 lít, máy lọc nước, bếp ga, giá đựng thức ăn… trị giá 40 triệu đồng dành tặng cho Trường mầm non Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa; trao 100 chiếc cặp sách cho 100 cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của trường. Công trình “Bếp hồng trao em” là một trong những công trình nhằm góp phần đảm bảo phục vụ nhu cầu ăn bán trú cho hơn 230 cháu thiếu nhi đang học tập tại Trường mầm non Hòa Hiệp Nam.

chuongtrinhtraitimxanh

Giao lưu với các cán bộ quốc phòng tỉnh Phú Yên

Cũng trong dịp này Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” và trao 01 bộ máy vi tính, 01 máy in trị giá 12 triệu đồng cho Đồn Biên phòng Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, qua đó thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ Vĩnh Phúc trong việc chia sẻ, động viên các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ vùng biển và biên cương của Tổ quốc, góp phần cùng các cấp, các ngành chung tay vì cuộc sống cộng đồng.

giaoluubodoibienphong

Giao lưu kỷ niệm trước khi về tỉnh công tác

Đây là hoạt động nhằm tạo điều kiện cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên cơ quan Tỉnh Đoàn giao lưu trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hướng về biển, đảo gắn với các phong trào của tuổi trẻ tỉnh nhà, khơi dậy truyền thống yêu nước, ý thức tự hào, tự tôn dân tộc, tinh thần đoàn kết trong Đoàn viên, thanh niên.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*