Trang trí quán ăn nhỏ bạn nên nhớ những quy tắc nào?

Nhà hàng quán ăn là một trong những loại hình khởi nghiệp đang phát triển mạnh mẽ. Không chỉ ở thời điểm hiện tại mà còn cả tương lai. Nhiều mô hình nhà hàng, quán ăn ra đời nhằm phục vụ nhu cầu khách . Sáng tạo, mới mẻ, bám sát sở thích – yêu cầu của khách sẽ giúp cho cơ sở buôn bán phát triển. Một trong những điều người khởi nghiệp cần chú ý là thiết kế – trang trí quán. Với quán ăn diện tích nhỏ thì lại càng chú ý cách bài trí. Bài viết dưới đây mách bạn những quy tắc trang trí quán ăn nhỏ. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Không nên trang trí quán ăn nhỏ với nhiều vật dụng

Diện tích quán ăn nhỏ thì chủ đầu tư lại phải càng quan tâm đến thiết kế nội thất. Nhiều người cho rằng đặt nhiều vật dụng đẹp, độc lạ thì sẽ khiến cho quán thêm đặc biệt. Điều không hoàn toàn là đúng. Bạn cần khống chế số lượng vật dụng và xem xét đến thiết kế chung của quán. Tác hại của việc đặt quá nhiều vật dụng nội thất vào quán nhỏ sẽ làm cho không gian quán trông chật hẹp. Thực khách hàng sẽ bị rối mắt bởi nhiều đồ tiêu dùng cũng như thiết kế phức tạp của nó.

với quán ăn, cafe nhỏ thì phong khách hàng thiết kế đơn giản sẽ phù hợp . Bạn cũng có thể trang trí quán ăn nhỏ bằng các vật dụng có không không nhiều công năng. Thiết kế nhỏ gọn, có thể treo tường hoặc tăng giảm kích thước linh hoạt. Việc tiêu dùng các đồ sử dụng đa năng hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm diện tích và tăng công năng dùng .

Trang trí quán ăn nhỏ đẹp không cần bạn đặt quá nhiều vật dụng nội thất vào không gian quán. Đơn giản, ứng dụng cao và phù hợp phong cách chung là tốt nhất.

Phân chia khu vực, trang trí quán ăn nhỏ hợp lý

Trước khi trang trí quán ăn nhỏ thì bạn cần phân chia các khu vực chức năng cụ thể và hợp lý nhất. Việc phân chia khu vực trong quán ăn giúp tạo nên bố cục rõ ràng, đẹp mắt hơn. Tỉ lệ phân chia khu vực được chia thành 3 phần chính là: Khu vực thu ngân – order cho khách; Khu vực ăn uống của khách hàng và khu vực bếp. Các khu vực trong quán có chức năng riêng. Các nhân viên làm việc trong quán sẽ và các hoạt động phục vụ sẽ không ảnh hưởng đến thực khách . Những bức tường ngăn cách sẽ được kiến trúc sư lược bỏ. Thay vào ấy là cách vách ngăn nội thất đẹp, linh hoạt. Hoặc dựa trên tỉ lệ phân chia khu vực mà đặt vật dụng nội thất theo khu. Đối với cách trang trí này, quán ăn nhỏ sẽ trông thật thoáng mát, rộng rãi.

Bố cục cho quán ăn nhỏ đẹp.

Bảo đảm không gian quán nhỏ thoáng mát

Một quy tắc trang trí cho quán nhỏ nữa mà các chủ quán cần tuân thủ là duy trì sự thông thoáng cho quán. Nghĩa là bạn cần tìm cách sắp đặt bàn, ghế và đồ tiêu dùng sao cho phù hợp . Nên có những không gian để khách hàng đi lại hoặc không phải đụng chạm những khách hàng khác. Một số chủ quán vì muốn tận dụng tối đa diện tích dùng mà kê bàn, ghế quá sát nhau. Điều này để cho khách hàng trong lúc tiêu dùng bữa đụng tay. Hoặc lúc đi lại để ngồi bàn hay đi vệ sinh sẽ buộc những vị khách hàng khác phải di chuyển ghế. Điều này sẽ khiến cho các thực hàng có ấn tượng không tốt về quán.

Chú ý đến ánh sáng và màu sắc khi trang trí quán ăn nhỏ

Màu sắc và ánh sáng là yếu tố quan trọng trong bất kì không gian nội thất nào. Đặc biệt là nhà hàng, quán ăn nhỏ. Quán ăn nhỏ thì chủ đầu tư nên lựa chọn những tone màu sắc sáng như trắng, kem, xám nhạt,… Để làm màu tường. Không nên dùng quá nhàu màu trong cùng một không gian. Điều này sẽ làm cho người cảm thấy ngột ngạt, rối mắt. Các tone màu sáng giúp cho quán ăn nhỏ phản chiếu sáng ánh tốt. Trông quán ăn sẽ rộng, sáng sủa và rộng hơn. Chi tiết cửa sổ, cửa lùa hoặc vách ngăn kính cường lực cũng góp phần mang ánh sáng tự nhiên vào quán. Bạn hãy phối hợp cùng hệ thống bóng đèn đối với ánh sáng trắng có cường độ vừa phải. Điều này sẽ làm bừng sáng không gian quán ăn của bạn.

Ánh sáng từ đèn điện và cửa sổ kết hợp hài hòa vào không gian nội thất. Một chút sắc xanh làm cho quán ăn thêm gần gũi, thân thiện.

Những quy tắc trang trí quán ăn nhỏ đã được chia sẻ đến bạn. Mở quán ăn hay cafe bạn không phải là mô hình khởi nghiệp dễ dàng. Bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm để phát triển cơ sở buôn bán . Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công.

>>> Tìm hiểu thêm: Thiết kế nội thất nhà hàng

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*