Muôn kiểu trang trí cầu thang quán cafe độc đáo và bắt mắt

Trong thiết kế nội thất quán cafe không chỉ đơn giản là cách lựa chọn bàn ghế, màu sắc trang trí mà đến cầu thang quán cafe cũng cần được chú trọng đến. Bởi ngoài chức năng chính là kết nối 2 tầng lầu với nhau, khu vực cầu thang dần trở thành 1 trong những góc sống ảo được giới trẻ yêu thích. Chính vì thế, việc trang trí cầu thang cho quán cafe cũng ngày càng đa dạng về ý tưởng thiết kế.

Trang trí cầu thang quán cafe bằng gạch họa tiết

Việc ốp gạch đá hoa hoặc đá là một giải pháp tương đối khá quen thuộc đơn giản với chúng ta. Chính vì vậy, sử dụng chúng để trang trí cầu thang quán cafe vừa tạo cảm giác gần gũi nhưng cũng vô cùng bắt mắt. Sự biến tấu này giúp cầu thang của quán cafe trở nên tươi vui hơn với những họa tiết, màu sắc bắt mắt. Thay thế sự đơn điệu, nhàm chán của những lát gạch đá nhàm chán và thường thấy. Đây chắc chắn sẽ là một trong những điểm nhấn nổi bật và hút mắt trong quán cafe của bạn.

cầu thang quán cafe

Trang trí cầu thang quán cafe bằng gạch bông vừa tạo cảm giác gần gũi nhưng cũng vô cùng bắt mắt.

Vẽ tranh tường

Loại tranh graffity dần trở nên phổ biến hơn ở những quán cafe, trà sữa cho giới trẻ. Để tạo sự thu hút đặc biệt, hãy trang trí tường ngay cầu thang quán của bạn bằng những bức tranh lớn đầy màu sắc. Bạn có thể chọn những bức tranh về các chủ đề cafe, trà sữa… Hoặc có thể là những slogan truyền tải ý nghĩa nào đó. Miễn là tạo nên sự thu hút độc đáo cho quán cafe của bạn. Có khi đây còn tạo ra điểm check-in sống ảo của khách hàng đấy chứ. Bên cạnh đó, các hình vẽ 3D còn giúp tạo chiều sâu cho không gian, thích hợp với những quán cafe nhỏ.

vẽ tranh tường

Vẽ tranh tường giúp tạo sự sinh động và vẻ bắt mắt cho không gian quán cafe hơn.

Thiết kế cầu thang quán cafe kết hợp với kệ sách

Đối với những quán cafe sách, sách có mặt ở mọi nơi thì tại sao lại bỏ phí cầu thang như vậy. Vì thế, bạn nên tận dụng và biến tấu gầm cầu thang trở thành kệ sách độc đáo và mới lạ. Hoặc bạn có thể thiết kế giá sách chạy dọc sát tường bên cạnh cầu thang cũng là 1 ý tưởng thiết kế hay. Không chỉ có thêm không gian trưng bày sách mà còn tạo nhiều cảm hứng cho khách hàng. Những quán cafe, trà sữa khác cũng có thể tham khảo cách trang trí cầu thang này nhé.

thiết kế quán cafe sách

Thiết kế giá sách chạy dọc sát tường bên cạnh cầu thang cũng là 1 ý tưởng thiết kế hay.

Sử dụng các slogan cho cổ bậc cầu thang

Mỗi bậc cầu thang, mỗi bước đi của khách hàng sẽ được thấy từng thông điệp bạn muốn truyền tải. Có phải đây là ý kiến hay trong trang trí cầu thang quán cafe không? Không chỉ thể hiện tính nhân văn mà còn truyền cảm hứng cho tất cả mọi người nữa.

Đặc biệt, ý tưởng này vô cùng phù hợp với các mẫu thiết kế nội thất quán cafe phong cách Hongkong. Kết hợp cùng ánh đèn neon ma mị và các poster, tờ rơi được dán đầy 2 bên tường. Tất cả sẽ tạo nên điểm nhấn riêng biệt và sáng tạo cho quán cafe. Đồng thời, đây chắc chắn sẽ là góc sống ảo, check-in của khá nhiều giới trẻ đấy.

quán cafe Hongkong

Trang trí cầu thang theo phong cách Hongkong tạo nên điểm nhấn riêng biệt và sáng tạo cho quán cafe.

Xây dựng tiểu cảnh xung quanh khu vực cầu thang

Không nên bỏ phí khoảng trống dưới chân cầu thang mà hãy tận dụng chúng để tạo dựng một tiểu cảnh nhỏ với nhiều loại cây xanh. Hoặc là bạn có thể sắp xếp các món đồ nội thất tại đây để trang trí thêm cho góc quán cafe này. Hơn hết, bạn còn có thể tận dụng khu vực này làm kho chứa. Và còn có rất nhiều ý tưởng để thiết kế và trang trí cho khu vực này mà ạn có thể tham khảo thêm. Vì thế, đừng bỏ trống không gian này trong khi bạn có thể sử dụng với những ý tưởng tuyệt vời hơn thế nữa nhé.

thiết kế tiểu cảnh cho cầu thang

Tận dụng gầm cầu thang để tạo dựng một tiểu cảnh nhỏ với nhiều loại cây xanh giúp tạo sự thoải mái hơn cho không gian.

Khu vực cầu thang quán cafe thường bị bỏ phí và không được chú trọng trong thiết kế. Song, chỉ cần vài biến tấu đơn giản đã có thể khiến cho khu vực này trở nên bắt mắt hơn cả. Tạo nên điểm nhấn phá cách và ấn tượng cho khách hàng khi đến với quán cafe của bạn.

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*