Top 7 cây thuốc nam bổ thận tráng dương

Top 7 cây thuốc nam bổ thận tráng dương

Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc trị yếu sinh lý. Việc lựa chọn các loại thuốc có nguồn gốc thiên nhiên luôn là sự lựa chọn tối ưu. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu top 7 cây thuốc nam có tác dụng điều trị yếu sinh lý hiệu quả.

Ba kích tím

Thường được tiến cống cho vua chúa thời quan lại ngày xưa. Dùng để bồi bổ cho vua do dâm dục quá độ. Cho đến nay ba kích vẫn được sử dụng nhiều trong các bài thuốc bổ thận tráng dương. Hiện nay ba kích được tìm mua khá nhiều bởi hiệu quả của nó.

Cách ngâm: ba kích tươi rửa sạch rồi tiến hành phơi khô sau đó tách bỏ lõi bằng dao. Cứ 1kg ba kích ngâm với 3 – 4 lít rượu trắng nếu ngâm với rượu nếp thì càng tốt. Rượu ngâm tới 15 ngày là có thể bắt đầu lấy ra dùng.

Top 7 cây thuốc nam bổ thận tráng dương

Nấm ngọc cẩu

Là cây thuốc nam thường mọc hoang ở các vùng núi nước ta. Cây nổi tiếng với chức năng bổ thận tráng dương được đông y sử dụng từ lâu. Các tỉnh miền núi tương truyền về một loại cây thuốc khi ngâm rượu uống thì gia đình gặp trục trặc về chuyện chăn gối. Loại cây thuốc đó chính là nấm ngọc cẩu.

Là loại cây thuốc cùng họ với vị tích dương, tỏa dương của Trung Quốc. Là loại dược phẩm bổ thận tráng dương nổi tiếng ở Trung Hoa. Tỏa dương ở nước ta ưu việt hơn nhờ được thu hái tự nhiên ở trong rừng. Hơn nữa quá trình chế biến sạch theo phương pháp truyền thống.

Cách ngâm rượu: cứ 1kg nấm ngọc cẩu tươi ngâm với 5 lít rượu trắng. Nếu là nấm khô thì ngâm với 8 – 10 lít rượu. Nấm không phải chế biến gì thêm cứ thế ngâm trực tiếp. Nấm tươi sau khi thu hái thì phơi héo. Có thể ngâm nguyên cây nếu bình lớn, hoặc thái miếng dọc thân để ngâm. Rượu ngâm nấm ngọc cẩu 20 ngày thì lấy ra dùng được.

Dâm dương hoắc

Được sử dụng khá nhiều trong y học cổ truyền làm thuốc giảm căng thẳng, mệt mỏi và thuốc kích thích tình dục. Ngày nay dâm dương hoắc được ứng dụng vào nhiều loại biệt dược. Đặc biệt ngâm rượu dâm dương hoắc rất bổ, uống rất ngon.

Cách dùng: trước khi ngâm phải sao dâm dương hoắc với mỡ dê. Nếu không có thì có thể sao với muối, rượu hoặc bơ. Sau khi sao tiến hành ngâm cứ 0,5kg dâm dương hoắc ngâm với 4 lít rượu trắng. Để tăng cường dược tính người ta thường ngâm chung với sâm cau (tiên mao), ba kích, nấm ngọc cẩu…

Nhục thung dung

Rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về sinh lý. Hiện nay nhục thung dung vẫn được đánh giá cao trong nhóm các vị thuốc tăng cường sinh lý. Nhưng hiện nay rất ít người biết cách sử dụng đúng cách loại thuốc này. Hiện nay chưa tìm được khu vực phân bố của nhục thung dung mà chủ yếu phải nhập ngoại.

Tỏa dương (tích dương)

Nhiều người gọi đây là nhục thung dung sapa vì được tìm thấy tại sapa. Tuy không được đánh giá cao bằng nhục thung dung về điều trị yếu sinh lý. Nhưng khi kết hợp với các vị thuốc khác cho hiệu quả rất tốt.

Top 7 cây thuốc nam bổ thận tráng dương

Sâm cau (tiên mao)

Là vị thuốc mọc khá nhiều ở các tỉnh miền núi phía bắc. Trong cuốn những cây thuốc quý ở VN của Đỗ Tất Lợi ông đánh giá rất cao vị thuốc này. Có tác dụng bồi bổ cơ thể và chứa yếu sinh lý. Là loại thuốc nhân dân chủ yếu được thu hái tự nhiên bởi người dân tộc. Hiện nay chưa thấy sâm cau được nhân giống và trồng đại trà.

Cách chế biến sâm cau phổ biến là dùng ngâm rượu. Sâm cau ngâm rượu rất bổ dưỡng và có vị rất ngon. Cây còn được kết hợp với các vị thuốc khác để tăng cường tính hiệu quả.

Bạch tật lê

Là một trong số ít vị thuốc có tác dụng tăng cường nội tiết tố nam từ đó tăng cường sinh lý. Bạch tật lê mọc rất nhiều ở các tỉnh ven biển miền trung nước ta.

Chế biến: ngâm rượu chung với các vị thuốc khác.

Bài viết liên quan:

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*