HỘI ĐỒNG ĐỘI TỈNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐỘI NĂM HỌC 2017– 2018 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2018 – 2019

Sáng ngày 01/8/2018, tại Hội trường Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội năm học 2017 – 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Nhung – PBT Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh và Các đồng chí Chủ tịch Hội đồng Đội các Huyện, Thành đoàn; 23 đồng chí là ủy viên Hội đồng Đội tỉnh Vĩnh Phúc, 45 đồng chí là giáo viên Tổng phụ trách Đội trên địa bàn tỉnh.

tinhdoanvinhphuctongketcongtacdoi

Tổng kết phong trào công tác đội 2017 – 2018

Trong năm học 2017- 2018 vừa qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi của tỉnh có nhiều khởi sắc, các hoạt động và các phong trào của Đội được triển khai rộng khắp với nội dung và hình thức phong phú, đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Nhiều hoạt động được dư luận đánh giá cao như: Hội thi chỉ huy Đội giỏi tỉnh Vĩnh Phúc năm 2018; Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ V, năm 2018; Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Vĩnh Phúc “, Phong trào Kế hoạch nhỏ,“Ngày hội công nhận chuyên hiệu rèn luyện Đội viên”, các cuộc vận động “Vòng tay bè bạn”, “Vì đàn em thân yêu”… Hội đồng Đội tỉnh đã chỉ đạo Hội đồng Đội các Huyện, Thành đổi mới nội dung tuyên truyền giáo dục cho thiếu nhi thông qua các hình thức: Tổ chức sinh hoạt dưới cờ, các diễn đàn, Hội diễn văn hóa văn nghệ… Các Liên đội thường xuyên phát động các phong trào thi đua học tập “Hoa điểm tốt”, “Vở sạch chữ đẹp”, “Rèn nét chữ, luyện nết người”…; Xây dựng thư viện của Đội, quyên góp sách, giúp đỡ học sinh khó khăn nhằm xây dựng phương pháp học tập chủ động, sáng tạo, ý thức tự học, tự lập, trung thực trong thi cử. Đội ngũ cán bộ Đội được nâng cao về chuyên môn, nghiệp vụ, từng bước khẳng định vị trí của tổ chức Đội trong công tác giáo dục thiếu nhi. Vai trò, uy tín của Đội ngày càng được củng cố và coi trọng. Đây chính là nguồn cổ vũ, là cơ sở để Hội đồng Đội các cấp tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình trong năm học tới.

tinhdoanvinhphuctongketcongtacdoi

Hội nghị tổng kết phong trào công tác đội 2017 – 2018

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2017- 2018, chỉ ra những tồn tại, hạn chế; tham mưu với Hội đồng Đội tỉnh đưa ra những giải pháp phù hợp trong công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức triển khai các hoạt động phong trào hiệu quả hơn, góp phần từng bước nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào TTN trên địa bàn tỉnh trong năm học tới. Cũng nhân dịp này, Hội đồng Đội tỉnh đã khen thưởng 44 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*