Tổng hợp các phương pháp giảm béo hiện nay

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các phương pháp giảm béo hiện nay trên thị trường. Và các phương pháp đấy đang ứng dụng các công nghệ nào. Chúng có ưu nhược điểm gì, có an toàn hay không.

Tổng hợp các phương pháp giảm béo hiện nay

Công nghệ cativation: bản chất là dùng công nghệ sóng nhiệt RF, khi người ta dùng mỡ áp vào vùng mỡ sẽ tạo ra sóng nhiệt đi vào bên trong. Nhiệt độ tạo ra tầm 50 độ C và sẽ làm co các tế bào mỡ của chúng ta.

Và khi sử dụng xong phương pháp này ta sẽ thấy co lại. Mỗi lần thực hiện trong khoảng 30 – 60 phút. Sau khi thực hiện sẽ nhận thấy vùng eo của chúng ta nhỏ lại rất nhiều. Mỗi một liệu trình có thể làm giảm tới 2cm vòng eo.

Tuy nhiên nếu bạn đứng lên cân sẽ không thấy giảm 1kg nào. Bởi vì phương pháp này chỉ làm co mỡ lại mà thôi. Bạn sẽ phải duy trì liên tục trong khoảng 1 tuần/lần. Và nếu chúng ta dừng lại có thể nó sẽ nở ra trở lại.

Vì thế phương pháp này còn được gọi là làm ốm mỡ. Nếu chúng ta biết cách kết hợp phương pháp này với chế độ ăn và luyện tập phù hợp thì sẽ rất hiệu quả.

Quang đông mỡ: khác với phương pháp Cativation ban đầu thì dùng nhiệt để làm co tế bào mỡ. Còn đối với phương pháp quang đông thì người ta dùng nhiệt lạnh. Sử dụng công nghệ tạo ra nhiệt độ khoảng -10 độ C.

Sau đó người ta sẽ tiến hành hút chân không toàn bộ vùng mỡ cần giảm béo. Dùng nhiệt độ -15 độ C áp vào khiến tế bào mỡ đó chết đi. Khi tế bào mỡ chết đi các tế bào bạch cầu sẽ đến ăn dần và khiến giảm mỡ.

Tuy nhiên khi các tế bào mỡ chết đi cơ thể sẽ tạo nên các vùng kích ứng khá đau. Và nhiều trường hợp sẽ tạo thành các ổ áp se vô khuẩn. Bởi vì cơ thể chỉ đào thải được một phần tế bào mỡ chết đi mà thôi. Nên nếu làm thường xuyên, quá liều tất nhiên sẽ gây ra tác dụng phụ.

Đánh giá chung phương pháp quang đông mỡ vấn có hiệu quả nhưng cần chia nhỏ số lần ra. Và phải được thực hiện bởi bác sỹ có tay nghề cao.

Massage: việc massage sẽ giúp các tế bào mỡ lưu thông tốt hơn tuy nhiên massage để giảm béo thì rất khó. Một số nơi dùng phương pháp ấn huyệt tức là ấn vào vùng cổ dạ dày từ đó làm khó chịu dạ dày và làm cảm giác thèm ăn. Các spa sử dụng phương pháp này chỉ là làm màu mè lên mà thôi thực chất hiệu quả giảm cân gần như bằng không.

Tiêm giảm béo: thực chất phương pháp này ở VN không được lưu hành. Một số nước thì vẫn sử dụng nhưng bộ y tế VN thì chưa. Các thành phần tiêm giảm béo thường có thành phần là Phosphatidylcholine hoặc là muối mật.

Khi người ta tiêm chúng vào cơ thể sẽ làm phá màng tế bào mỡ ra và bạch cầu sẽ đến ăn dần và ta sẽ mất tế bào mỡ đó. Cũng giống như phương pháp quang đông nếu chúng ta tiêm ít thì không sao. Nhưng nếu tham quá tiêm nhiều sẽ dẫn đến bạch cầu ăn không hết tạo thành các cục ứ đọng ở vùng tiêm.

Thường thì khách hàng sẽ có cảm giác bị đau rất là lâu, đây là nhược điểm cố hữu của phương pháp tiêm giảm béo. Ngoài ra còn có thể gây viêm như một phản ứng của cơ thể đối với các tổn thương tế bào.

Thuốc giảm cân: hiện nay trên thị trường lưu hành rất nhiều thực phẩm chức năng, trà giảm béo… Thường các sản phẩm này chứa một chất có khả năng ức chế ở vùng tuyến yên trên vỏ não. Vì thế chúng ta không còn cảm giác thèm ăn nữa.

Rất nhiều người khi uống các loại thuốc này vào sẽ không thèm ăn gì cả. Nhưng ở vùng tuyến yên đó cũng là nơi điều chỉnh nhịp tim và huyết áp của chúng ta. Vì thế rất nhiều người sau khi uống sẽ bị rối loạn nhịp tim, người nóng hừng hực. Vì thế những người đang bị các bệnh tim mạch cần hết sức cẩn thận. Có thể gây đột quỵ với những người có thể trạng yếu ớt.

FBA cho phép sử dụng thuốc giảm béo với các trường hợp béo phì. Nhưng cần sự giám sát chặt chẽ từ các bác sỹ. Cần theo dõi rất nghiêm ngặt về vấn đề về tim mạch và huyết áp.

Qua việc tóm tắt các phương pháp giảm béo trên thị trường hiện nay. Và có thể thấy không phương pháp nào có hiệu quả thực sự. Phương pháp nào cũng có ưu, nhược điểm nhất định. Vì thế nguyên tắc giảm cân tốt nhất vẫn là kiểm soát chặt chẽ năng lượng đầu vào và năng lượng đầu ra thông qua ăn uống và luyện tập.

10 sai lầm dinh dưỡng khiến bạn thừa cân, béo phì

Thói quen ăn uống không hợp lý chính là nguyên nhân hàng đầu gây nên các bệnh chuyển hóa như béo phì, mỡ máu, gan nhiễm mỡ… gây nên hàng nghìn ca đột quỵ mỗi năm. Cùng điểm qua 10 sai lầm dinh dưỡng mà bạn và gia đình đang mắc phải để phòng bệnh nhé.

  • Loại bỏ dần các loại ngũ cốc nguyên hạt, nguyên vỏ
  • Sử dụng quá nhiều các loại protein từ thịt động vật
  • Ăn quá nhiều đường ngọt, quá nhiều đường tinh chế có trong nước ngọt và các gia vị.
  • Ăn quá ít rau xanh toàn phần và thay thế bằng cách loại nước sốt, súp rau hay rau trộn khác.
  • Ăn quá ít hoa quả tươi toàn phần và thay thế bằng các dạng nước ép, hoa quả chế biến sẵn.
  • Ăn rất ít các loại protein từ thực vật, loại bỏ các loại đậu đỗ, rau xanh chứa protein.
  • Sự lên ngôi của các loại thức ăn nhanh, chế biến sẵn…
  • Ăn quá nhiều muối, cũng như thay thế muối tự nhiên thành muối tinh chế.
  • Sử dụng quá nhiều chất bảo quản, chất tạo màu trong các loại thức ăn.
  • Sử dụng quá nhiều chất kích thích, chất tăng trưởng, thuốc bảo vệ thực vật trong chăn nuôi, trồng trọt.

Bài viết liên quan:

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*