Tiêu chí thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Hiện nay, các công ty nhỏ lẻ đang ngày càng phát triển, kéo theo đó là nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng cũng ngày một lớn. Làm thế nào để có một văn phòng đẹp, phù hợp với lĩnh vực kinh doanh và đảm bảo công năng sử dụng tối đa nhất là điều mà các chủ doanh nghiệp quan tâm nhất. Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn tiêu chí thiết kế nội thất văn phòng đẹp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Thiết kế nội thất văn phòng đảm bảo tính thẩm mỹ

Yếu tố thẩm mỹ luôn được các nhà thiết kế đặt lên hàng đầu khi thiết kế văn phòng làm việc.Việc phân chia chức năng cho từng không gian sao cho tạo thuận lợi trong giao thông đi lại, mỗi không gian nên thể hiện được những mục đích riêng.

thiet-ke-noi-that-van-phong-lam-viec-dep-tham-my-1

Thiết kế nội thất văn phòng đảm bảo tính thẩm mỹ

Việc sử dụng những mẫu nội thất tích hợp nhiều tính năng vừa giúp ích cho công việc, vừa tiết kiệm không gian và mang lại tiện ích cho người sử dụng. Vì vậy, nếu như chỉ có tính thẫm mỹ mà không đảm bảo được tính công năng thì thiết kế đó coi như không đủ tiêu chuẩn. Bạn có thể bố trí phòng nhân viên theo một mẫu nhất định để tiết kiệm không gian và thuận tiện cho việc trao đổi, làm việc nhóm. Phòng Giám đốc nên sử dụng các màu sắc đậm hơn, thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp của người lãnh đạo trong công ty.

Cung cấp đầy đủ ánh sáng cho văn phòng

Yếu tố ánh sáng là điều không thể thiết đối với mỗi công trình. Đặc biệt là ở môi trường làm việc văn phòng. Ánh sáng thiên nhiên và ánh sáng nhân tạo kết hợp hài hoà làm nên nôi trường làm việc đầy sức sống, năng động. Nguồn sáng được các kiến trúc sư lưu tâm với thiết kế không gian mở và sử dụng các vật liệu phản quang. Điều này nhằm mục đích khuếch tán ánh sáng cũng như kiểm soát lượng ánh sáng vừa phải, không gây khó chịu cho người sử dụng. Thiết kế cửa sổ có kích thước lớn và lắp đạt kính cường lực cách nhiệt phản quang là hai phương pháp phổ biến nhất. Cửa kính có tác dụng phản quang và mở rộng tầm nhìn, kết nối bạn với môi trường bên ngoài.

thiet-ke-van-phong-lam-viec-dep-anh-sang

Ánh sáng thiên nhiên và ánh sáng nhân tạo kết hợp hài hoà làm nên nôi trường làm việc đầy sức sống, năng động.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp, thể hiện phong cách đặc trưng

Mỗi doanh nghiệp đều có những đặc trưng riêng, để tạo ấn tượng với đối tác, khách hàng và để không bị đồng màu với các doanh nghiệp khác thì việc thiết kế nội thất văn phòng mang phong cách riêng của doanh nghiệp là điều vô cùng quan trọng. Trên cơ sở đó, bạn sẽ tìm được phong cách phù hợp và thể hiện được nét đặc trưng trong văn hóa doanh nghiệp.

thiet-ke-phong-lam-viec-dep-phong-cach

Thiết kế nội thất văn phòng mang phong cách riêng của doanh nghiệp là điều vô cùng quan trọng.

Thiết kế văn phòng theo chức năng phòng ban

Việc đảm bảo các chức năng của từng phòng ban được thể hiện qua việc sắp xếp, bố trí, phân chia không gian, diện tích thiết kế của các phòng ban một cách hợp lý nhất. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng vì nó sẽ khiến cho việc liên lạc giữa phòng ban này với phòng ban kia được hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái, tiện lợi. Ngoài những thiết kế phù hợp theo tính chất công việc của từng phòng ban bạn cũng đừng bỏ quên thiết kế các không gian chung. Có thể kể đến các khu vực như: Phòng họp, phòng trà nước, phòng sinh hoạt tập thể, khu vực ăn uống – căn tin…

thiet-ke-van-phong-lam-viec-phong-ban

Việc đảm bảo các chức năng của từng phòng ban được thể hiện qua việc sắp xếp, bố trí, phân chia không gian, diện tích thiết kế của các phòng ban một cách hợp lý nhất.

>>>Tìm hiểu thêm: phòng họp hiện đại

Yếu tố phong thuỷ thể hiện tinh tế

Phong thủy luôn là yếu tố quan trọng quyết định đến việc làm ăn, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Trong thiết kế thi công nội thất văn phòng cũng vậy, vị trí nội thất văn phòng lễ tân cho tới nội thất văn phòng giám đốc và hướng đặt bàn làm việc của nhân viên đều phải hợp phong thủy, đó là những điều cần quan tâm để mang đến sự may mắn, thịnh vượng cho công ty.

thiet-ke-noi-that-van-phong-lam-viec-dep-phong-thuy

Trong thiết kế thi công nội thất văn phòng cũng vậy, vị trí nội thất văn phòng lễ tân cho tới nội thất văn phòng giám đốc và hướng đặt bàn làm việc của nhân viên đều phải hợp phong thủy

5 tiêu chí thiết kế nội thất văn phòng đẹp đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Văn phòng đẹp, môi trường làm việc năng động, yếu tố phong thuỷ mang đến may mắn sẽ là tiền đề cho sự nghiệp của bạn thăng hoa.

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*