Thiết kế spa nhỏ đẹp khởi đầu cho bước đường thành công của bạn

Mô hình kinh doanh spa tại Việt Nam đang ngày càng phổ biến với nhiều hình thức dịch vụ khác nhau. Khởi nghiệp bằng mô hình spa nhỏ được các chủ kinh doanh chú ý đến. Bởi vì diện tích nhỏ, nên việc thiết kế nội thất spa nhỏ sao cho đẹp mắt và thu hút khách hàng ngay từ ánh nhìn đầu tiên là chủ đề mà nhiều người quan tâm. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu thiết kế spa nhỏ ra sao?

Thiết kế nội thất spa nhỏ thường được chia thành 3 sản phẩm tương ứng với loại hình dịch vụ.

  • Hồ sơ thiết kế mặt bằng nội thất
  • Phối cảnh không gian 3D: bố trí vật dụng nội thất, phối cảnh, màu sắc.
  • Lập hồ sơ thiết kế kĩ thuật thi công: Bộ hồ sơ đầy đủ và chi tiết để đội ngũ chuyên gia tiến hành thi công theo hồ sơ.
thiet-ke-spa-nho-3

Thiết kế spa nhỏ tương ứng theo từng di5chvu5 mà spa hướng đến.

Mục đích của việc thiết kế spa nhỏ

  • Nhằm giúp spa được bố trí hợp lí theo từng điều kiện cụ thể (diện tích, hình dáng, cấu trúc, dịch vụ của spa).
  • Đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và mang nét đặc trưng riêng của chủ kinh doanh
  • Giảm thiểu chi phí tối đa và những sai lầm không đáng có trong việc tự thiết kế.
  • Quá trình hoàn thiện và đưa spa đi vào hoạt động được đẩy mạnh, nhanh chóng nhờ có sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên nghiệp.
thiet-ke-spa-nho-6

Những phút giây thư giãn mà khách hàng muốn đến từ thiết kế nội thất spa chất lượng.

Tiêu chuẩn kích thước của phòng và bàn spa nhỏ

Kích thước của các loại bàn massage thường khác nhau, nhưng tiêu chuẩn chung sẽ rộng khoảng 76cm và dài 185cm, cộng thêm khoảng 30cm cho giá đỡ đầu. Để chuyên viên trị liệu thao tác dễ dàng, bạn cần ít nhất 90cm không gian xung quanh mỗi bên của bàn để làm việc.

Việc bố trí cũng cần đủ không gian để lưu trữ, bồn rửa và không gian quầy, chỗ ngồi và phòng để cửa có thể thoải mái mở và đóng. Điều này có nghĩa là một căn phòng rộng khoảng 36 đến 45 mét vuông.

thiet-ke-spa-nho-5

Kích thước chuẩn của spa nhỏ cần được tuân thủ, để có một không gian spa đẹp.

Nếu spa có dịch vụ xông hơi thì cũng cân lưu ý, phòng xông áp dụng cho 1 người thì diện tích phòng có thể là 0.8m x 1m x 2m; 1m x 1m x 2m, còn phòng sử dụng từ 2 đến 3 người cùng lúc thì với dạng phòng xông hơi này có kích thước từ: 1.5mx2mx2m, 2mx2mx2m, 2mx2.5mx2m…

Phân bố không gian và bố cục hợp lí

Việc phân bố không gian và bố cục hợp lí làm cho spa thống nhất và liên thông với hau. Từ đó, tạo cho cho spa nhỏ có màu sắc đặc trưng riêng. Bạn cần tận dụng không gian tối đa bằng cách kết hợp không gian bằng vách ngăn nội thất có hoa văn độc đáo.

Dọc theo chiều dài của diện tích spa mà bạn bố trí từng phòng dịch vụ chức năng theo thứ tự và logic. Những góc cạnh sẽ được thay thế bằng những chi tiết, vật dụng nội thất có hoa văn, hình dáng đường cong mềm mại, đem lại cảm giác thoải mái cho khách hàng. Khu vực chờ dành cho người đi cùng cũng nên được chú ý.

thiet-ke-spa-nho-1

Phong khách thiết kế, màu sắc, hướng dịch vụ mũi nhọn làm nên nét đặc trưng của thiếp kế spa nhỏ.

Không chỉ riêng người làm đẹp mà người đi cùng cũng được chăm sóc và quan tâm nhiệt tình. Tin chắc rằng, thương hiệu spa của bạn sẽ lấy được thiện cảm từ phía khách hàng đấy!

Bước thành công đầu tiên của bạn là thiết kế spa nhỏ đẹp, phong cách phục vụ chu đáo. Sự chuyên nghiệp, tận tâm và nhiệt tình thể hiện qua từ chi tiết mà bạn thể hiện trong lối thiết kế spa nhỏ đẹp và phong cách. Đừng ngần ngại thực hiện dự định của mình! Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn.

Xem thêm: Thiết kế spa 

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*