Mẹo để thiết kế không gian nhà hàng thành công

Nhà hàng không chỉ là nơi cung cấp các món ăn ngon, mà còn là nơi các vị khách có những cuộc trò chuyện vui vẻ, những cuộc đoàn tụ của gia đình và bạn bè.
Khi lên kế hoạch thiết kế không gian nhà hàng của bạn, bạn muốn tạo ra một bầu không khí tuyệt vời nhất, một không gian sẽ khiến khách hàng của bạn muốn ở lại hàng giờ; họ không chỉ tiếp tục gọi món mà còn vui vẻ nói chuyện.

Dưới đây là những mẹo để bạn lên ý tưởng thiết kế không gian nhà hàng một cách dễ dàng.

1. Phong cách cá nhân

thiết kế nhà hàng

Trước hết, bạn cần xác định phong cách nhà hàng của mình. Một khi bạn đã giải quyết được điều đó, thì bạn có thể chuyển sang phần thiết kế nội thất sáng tạo và độc đáo.
Làm thế nào để bạn làm điều này? Bằng cách là chính mình. Bạn chỉ cần nghĩ về những gì mình thích, những điểm đặc trưng của các món ăn, và ai sẽ là những vị khách của bạn. Khi thiết kế không gian, bạn muốn tìm những điểm chung và kết nối sở thích của bạn với những vị khách.

Hãy nhớ rằng, mọi người không ngừng tìm kiếm một địa điểm mới lạ để đến, để cùng nhau thưởng thức những món ngon, và nơi đó thường là trong một không gian độc đáo, tươi mới và sáng tạo.

2. Ánh sáng

thiết kế không gian nhà hàng

Thiết kế và bố trí ánh sáng hiệu quả trong một nhà hàng là chìa khóa để thiết lập tông màu, cảm xúc và bầu không khí nơi những vi khách dùng bữa.

Ánh sáng tuyệt vời không có nghĩa là bạn đặt đèn ở khắp mọi nơi; Nó không phải là bệnh viện hay siêu thị. Mọi người tìm kiếm sự riêng tư và thân mật khi cùng thưởng thức bữa ăn. Để tránh tạo ra một không gian khô khan, hãy chọn ánh sáng màu tự nhiên và ấm áp để tạo ra một môi trường thân thiện và chào đón cho không gian nhà hàng.

Nếu nhà hàng có trần nhà cao, bạn có thể treo đèn treo hoặc thậm chí đèn chùm, tùy thuộc vào phong cách của nội thất, để làm nổi bật một khu vực cụ thể trong không gian hoặc tạo một số hiệu ứng hình ảnh thú vị để tận dụng tối đa không gian nhà hàng của bạn.

3. Điểm nổi bật và thu hút

thiết kế nhà hàng

Thêm các yếu tố thiết kế độc đáo bằng cách trang trí những vật dụng có chủ đề theo phong cách của nhà hàng, hoặc những tác phẩm nghệ thuật có cùng đề tài là một ý tưởng táo bạo và độc đáo.

Một bức tường tạo điểm nhấn đầy màu sắc, một bức tường ảnh, một chiếc ghế sofa thời thượng, tác phẩm nghệ thuật hoặc thứ gì đó mà mọi người muốn chụp ảnh cùng chúng và chia sẻ trên Fakebook, Instagram. Hãy sáng tạo và chọn một cái gì đó sẽ là một biểu tượng cho nhà hàng của bạn.

Ngoài ra, hãy chú ý đến nơi bạn đặt các yếu tố nổi bật của bạn khi bạn muốn thể hiện chúng. Nó cũng có thể giúp mọi người xác định một không gian cụ thể. Lối vào sẽ là nơi hoàn hảo cho một yếu tố tính năng thu hút sự chú ý của người qua đường.

4. Gam màu

thiết kế nhà hàng

Khi thiết kế nội thất nhà hàng của bạn, bạn cần chọn một gam màu thu hút và lôi cuốn. Chúng sẽ thế hiện phong cách riêng của nhà hàng và sẽ được liên kết với thương hiệu của bạn. Tuy nhiên đừng nên phối màu quá lộn xộn sẽ khiến khách hàng khó chịu và rối mắt.

Tham khảo thêm thiết kế nhà hàng

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*