Ý tưởng thiết kế gầm cầu thang hợp phong thuỷ hoá giải góc chết trong nhà

Trong thiết kế nhà ở bạn không thể bỏ qua những “góc chết” hiện diện trong chính ngôi nhà của mình. Thường thì khu vực này thường dùng để chứa đồ. Có một“góc chết” bạn nên chăm chút đó chính là gầm cầu thang. Chính không gian tưởng chừng như nhỏ bé nhưng sẽ mang đến hiệu quả về thẩm mỹ cũng như phong thuỷ giá trị cho bạn. Thiết kế gầm cầu thang hợp phong thuỷ cũng là chủ đề mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.

Ý nghĩa phong thuỷ gầm cầu thang

Cầu thang là kế cấu không thể thiết đối với mỗi ngôi nhà, kể cả gầm cầu thang. Theo phong thuỷ, phần mặt trên của cầu thang mang tính Dương gồm các bậc thang nâng đỡ bước chân của người di chuyển. Ngược lại, phần dưới cầu thang thuộc Âm, cần gia chủ thiết kế sao cho phù hợp phong thuỷ, tránh khí Âm quấy nhiễu bạn và gia đình.

Quan miệm và hướng thiết kế sai lầm

Phần gầm cầu thang nếu bỏ trống và không được vệ sinh sạch sẽ gây khó chịu về thị giác của người nhìn. Một số gia đình đã có những hướng thiết kế để hoá giải “góc chế” này nhưng không hiệu quả. Ảnh hưởng đến mỹ quan, tính năng và phong thuỷ cho chính ngôi nhà của gia chủ.

thiet-ke-gam-cau-thang-lo-thien

Thiết kế gầm cầu thang lộ thiên không yêu cầu nhiều về phong thuỷ

  • Thiết kế cánh cửa khép kín dưới gầm cầu thang
  • Thiết kế phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang: tăm tối, nặng mùi
  • Hồ cá mini được đặt vị trí gầm cầu thang: gây bất tiện khi vệ sinh, tốn thời gian lau chùi thường xuyên
  • Không nên bố trí bếp, phòng học, phòng ngủ, góc làm việc dưới gầm cầu thang
thiet-ke-gam-cau-thang-5

Thiết kế gầm cầu thang giật cấp, đảm bảo phong thuỷ nhà ở cho gia chủ

Ý tưởng thiết kế gầm cầu thang hợp phong thuỷ

Rải sỏi kết hợp thiết kế tiểu cảnh khô

Gầm cầu thang vốn là điểm xéo bất lợi cho dầm cầu thang tạo ra tình trạng Thuỷ – Hoả tương khắc. Thiết kế hồ cá hay các yếu tố nước tồn tại trong khu vực này là một sai lầm, làm tăng cảm giác nặng nề ẩm thấp, âm thịnh dương suy. Ý tưởng thiết kế tiều cảnh khô với cây cảnh, vườn cây nhỏ, hồ khô rải sỏi. Nếu bạn muốn sáng hơn có thể thiết kế đèn pha cho khu vực này. Lớp sỏi cùng thiết kế vườn hồ khô sẽ cân bằng khí Âm – Dương.

thiet-ke-gam-cau-thang-2

Thiết kế gầm cầu thang bằng tiểu cảnh khô bắt mắt

Thiết kế gầm cầu thang là tủ trưng bày, kệ sách

Tủ trưng bày các vật dụng nội thất với những chiếc hộc sếp chồng lên nhau, không cửa sẽ làm cho không gian gầm cầu thang trở nên đặ biệt. Với những quán cầu thang thì thiết kế này được coi là giải pháp tối ưu để tận dụng không gian. Còn với nhà ở thì đây là cách hoá giải “góc chết” phù hợp phong thuỷ. Chất liệu gỗ nhận được sự ưu ái từ phía gia chủ và các kiến trúc sư vì tính tiện dụng, màu sắc hoà hợp với nhiều phong cách khác nhau.

thiet-ke-gam-cau-thang-4

Tận dụng không gian gầm cầu thnag cho để trưng bày sách độc đáo

Thiết kế gầm cầu thang theo hướng kín – hở

Dù bạn thiết kế gầm cầu thang theo hướng kính hay hở thì đồng bộ kiểu dáng, chất liệu, màu sắc,… với không gian chung của ngôi nhà. Với thiết kế đúc kiểu bản giật cấp, gia chủ có thể tận dụng môt phần làm tủ, phần còn lại để lộ kết cấu bên dưới. Đây là ý tưởng tận dụng không gian nhưng vẫn đảm bảo cân bằng phong thuỷ cho nhà ở.

thiet-ke-gam-cau-thang-1

Thiết kế gầm cầu thang theo kiểu kín – hở vừa đẹp vừa hợp phong thuỷ

Thiết kế gầm cầu thang sao cho phù thẩm mỹ chung của toàn ngôi nhà và mang ý nghĩa phong thuỷ tốt cần tốn khá nhiều tâm tư của gia chủ. Để không gian nhà hoàn hảo đến từng chi tiết thì bạn cần có sự trợ giúp từ đội ngũ thiết kế – thi công chuyên nghiệp. Đội ngũ này với kinh nghiệm dày dặn, chuyên môn cao và tâm huyết với nghề sẽ là người bạn đồng hành lí tưởng dành cho bạn.

>>>Tìm hiểu thêm về chúng tôi: Binbadecor 

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*