Những sai lầm thường gặp khi sử dụng collagen

Dưới đây là những sai lầm khi sử dụng collagen khiến việc bổ sung collagen trở nên không hiệu quả. Hãy cùng tham khảo ngay nhé.

Bổ sung collagen quá muộn

Sau 25 tuổi, làn da sẽ bắt đầu có dấu hiệu lão hóa. Vì vậy, cơ thể cần một lượng collagen nhất định để đẩy lùi quá trình này. Nếu để đến quá muộn mới bổ sung collagen, đặc biệt qua tuổi 40 thì việc cải thiện da và chống lão hóa sẽ trở nên khó khăn hơn.

Uống quá nhiều collagen

Viên uống collagen có tác dụng làm trẻ hóa làn da. Tuy nhiên nếu lạm dụng collagen và bổ sung đến mức dư thừa thì sẽ gây tốn kém và không đem lại hiệu quả cao. Trên thực tế, con người chỉ hấp thụ một lượng collagen nhất định, số còn lại sẽ bị đào thải qua quá trình tiêu hóa.

Dừng uống collagen giữa chừng

Việc dừng uống collagen giữa chừng sẽ gây uổng phí công sức, thời gian và tiền bạc. Phụ nữ Nhật Bản sở hữu làn da trẻ trung, mịn màng là bởi họ coi việc uống collagen là một thói quen hàng ngày để có được hiệu quả tối ưu. Cụ thể, phụ nữ Nhật sẽ uống mỗi năm 2 đợt, mỗi đợt kéo dài 3 tháng.

Xem thêm: Review top 12 loại collagen tốt nhất hiện nay trên thị trường

Bổ sung collagen sai thời điểm

Không nên sử dụng collagen một cách tùy tiện. Thời gian lý tưởng để uống viên collagen là lúc đói. Vào ban đêm, uống collagen trong khoảng thời gian từ 10 giờ đến 11 giờ sẽ đem lại kết quả tốt nhất. Uống vào những thời điểm này sẽ tránh được các axit trong dạ dày hòa tan làm tiêu hao đi lượng collagen có trong viên uống.

Sử dụng sản phẩm collagen không rõ nguồn gốc

Sử dụng collagen không rõ nguồn gốc có thể đem lại nhiều rủi ro vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, bạn nên chọn các sản phẩm collagen dạng nước, collagen dạng viên hay dạng bột từ các thương hiệu uy tín và có đầy đủ nguồn gốc xuất xứ, thông tin rõ ràng.

Xem thêm: Mách bạn 5 loại nước uống giàu collagen cho làn da không tuổi

Đóng bình luận.