Những cách thải độc gan tốt nhất tại nhà

Các cách thải độc gan tốt nhất sẽ giúp cho lá gan của bạn luôn khỏe mạnh. Vì lá gan là bộ phận rất quan trọng trong cơ thể người, nó thực hiện hơn 500 chức năng mỗi ngày. Do đó việc bảo vệ cho lá gan mỗi ngày là rất cần thiết. Hãy cùng đi tìm hiểu ngay các cách thải độc gan tốt nhất tại nhà qua bài chia sẻ dưới đây ngay nhé.

Trà bồ công anh

Sử dụng trà bồ công anh là cách thải độc gan tốt nhất cho cơ thể. Loại trà này được lấy từ rễ của cây bồ công anh. Uống trà từ rễ của cây bồ công anh 3-4 lần hàng ngày sẽ làm sạch gan, đại tràng và túi mật.

Loại trà bồ công anh này có tính chất lợi tiểu, giúp trung hòa cơ thể và loại bỏ các kim loại nặng ra ngoài.

 

Nước ép bưởi và muối

Việc sử dụng bưởi trực tiếp hay uống nước ép từ bưởi hàng ngày để giúp cơ thể thải hết tất cả các độc tố bên trong cơ thể. Do bưởi có chứa hàm lượng Vitamin C và chất xơ rất lớn, chất chống Oxy hóa mạnh, Glutathione giúp phân hủy các kim loại nặng, có cả hợp chất Flavonoid giúp thanh lọc gan, ngăn cản các gốc tự do tấn công lá gan của bạn. Bạn nên bổ sung cách thải độc gan tốt nhất này vào thực đơn nhé!

Tinh bột nghệ

Trong cách thải độc gan tốt nhất thì không thể không nhắc đến tinh bột nghệ. Tinh bột nghệ giúp tái tạo các tế bào gan bị hư hỏng, ngăn cản được sự phát triển của bệnh xơ gan và giúp bảo vệ tổng thể cho lá gan của bạn.

Uống nửa muỗng tinh bột nghệ với nước ấm 2 lần/ngày giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn, nhuận tràng, tốt cho da và làm đẹp da.

Khổ qua (hay còn gọi là mướp đắng)

Trong các cách thải độc gan tốt nhất thì khổ qua được biết đến với công dụng giảm men gan, bổ gan và an toàn cho lá gan. Bạn có thể nấu nước mướp đắng uống mỗi ngày, loại nước này rất thích hợp với những người bị chứng nóng gan.

Gừng

Việc sử dụng gừng là một trong các cách thải độc gan tốt nhất. Vì gừng giúp thúc đẩy các chức năng gan hoạt động tốt và bảo vệ gan chống lại các vấn đề khác. Nếu bạn uống trà gừng mỗi ngày sẽ giúp gan liên tục được làm sạch và khỏe mạnh hơn.

Trên đây là những cách thải độc gan tốt nhất tại nhà. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với các bạn.

Xem thêm:

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*