Người Mệnh Hỏa Có Nên Trồng Cây Vạn Lộc Và Cây Phú Quý

Trồng cây phong thủy theo mệnh đang là xu hướng được yêu thích hiện nay. Cây cảnh không chỉ mang đến một không gian sống tươi mát mà còn đem lại nhiều ý nghĩa phong thủy, mang lại vượng khí cho gia chủ.

Người mệnh Hỏa thường có tính lửa, dễ nóng giận. Tuy nhiên, người xưa nói “giận quá thì mất khôn“, do vậy trong cuộc sống và trong sự nghiệp người mệnh Hỏa cũng nên dung hòa tính cách bằng nhiều phương thức. Trong đó việc trồng một số cây phong thủy hợp mệnh như cây Vạn Lộc và cây Phú Quý cũng giúp cho người mệnh hỏa cân bằng cuộc sống, thu hút may mắn và tài lộc.

Tính cách người mệnh hỏa

Hỏa là lửa, lửa ấm áp, nồng nhiệt nhưng đôi khi cũng có thể thiêu rụi mọi thứ, khiến tất cả tàn lụi, tiêu tan. Tính cách của những người mang mệnh Hỏa cũng gần như vậy. Họ cởi mở, nhiệt tình, sống cuồng sống vội, nhanh nhẹn và dứt khoát. Những người này khá tự tin và bản lĩnh, dám mạo hiểm, ưa thách thức. Thành công đến với họ nhanh hơn người khác chính là vì điều ấy. Trong sự nghiệp kinh doanh, họ có thể chấp nhận rủi ro, luôn biết nắm bắt cơ hội để đem lại lợi nhuận và tài sản nhiều hơn cho mình.

Tuy nhiên, đôi khi vì quá nóng nảy, hiếu chiến, lại thiếu kiên nhẫn, cả thèm chóng chán nên sẽ gặp nhiều trở ngại trong công việc. Vì giỏi kiếm tiền nên họ cũng tiêu xài hoang phí, dẫn đến tài sản khó tích lũy được nhiều.

Người mệnh Hỏa có nên trồng cây Vạn Lộc và cây Phú Quý

Người mệnh Hỏa có nên trồng cây Vạn Lộc và cây Phú Quý

Cách chọn cây cho người mệnh hỏa

Mệnh Hỏa có màu sắc bản mệnh là đỏ và những sắc độ màu gia giảm theo tông đỏ. Chính vì thế người mệnh này rất hợp với cây trồng có màu đỏ, hồng, cam, tím. Cây đỏ, gặp mệnh là lửa, “lưỡng Hỏa thành viêm”, tạo nên sức nóng mạnh mẽ không ai bì kịp. Những cây trồng có màu đỏ sẽ giúp mệnh Hỏa thêm phần may mắn, giàu sang và phú quý.

Xem thêm: Bảng báo giá và cách chọn cây hợp mệnh Kim

Người mệnh hỏa trồng cây Vạn Lộc

Nếu người mệnh này trồng một chậu cây Vạn Lộc trang trí trong nhà, góc phòng đọc sách hay bàn làm việc, dường như sẽ mang đến nhiều may mắn cho họ. Cây Vạn Lộc cũng được mệnh danh là cây tài lộc nên nếu người mệnh Hỏa trồng chúng thì ý nghĩa phong thủy của chúng sẽ càng được thể hiện rõ rệt. Trồng cây này cũng phần nào giúp người mệnh hỏa giữ được tiền bạc, áp chế tính tiêu xài hoang phí.

Người mệnh hỏa trồng cây Vạn Lộc giúp giữ tiền bạc, áp chế tính tiêu xài hoang phí

Người mệnh hỏa trồng cây Vạn Lộc giúp giữ tiền bạc, áp chế tính tiêu xài hoang phí

Người mệnh hỏa trồng cây Phú Quý

Theo các chuyên gia phong thủy, những người mệnh Hỏa có màu sắc của bản mệnh là đỏ, cam, hồng, tím. Ngoài ra mệnh Hỏa rất hợp với màu xanh lá cây thuộc hành Mộc. Cây Phú Quý lại đáp ứng đầy đủ những điều kiện đó. Lá cây màu xanh thẫm, viền bọc quanh lá màu đỏ. Chính vì thế cây Phú Quý hợp với mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa trồng cây Phú Quý như giảm bớt những căng thẳng, kiềm lại tính khí bốc đồng, gia tăng thêm vận khí tốt, tài lộc càng hanh thông để họ có thể phát triển sự nghiệp ở vị trí cao hơn. Cần lưu ý là mệnh này kỵ Thủy nên không nên trồng cây thủy sinh.

Các nhà phong thủy rất quan tâm đến vị trí đặt cây cũng như hướng cây. Vì có ý nghĩa là thu hút may mắn, tiền bạc nên cây phong thủy Phú Quý thích hợp đặt trang trí phòng khách, trên bàn làm việc, phòng họp hoặc quầy lễ tân,… Tránh đặt cây nơi phòng ngủ vì phong thủy nơi này cần những gì êm ái, nhẹ nhàng và yên bình. Màu sắc bắt mắt của lá cây có thể làm tập trung sự chú ý, ảnh hưởng đến giấc ngủ của người trồng.

Người mệnh Hỏa trồng cây Phú Quý giúp thu hút may mắn, tiền bạc

Người mệnh Hỏa trồng cây Phú Quý giúp thu hút may mắn, tiền bạc

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*