Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng đẹp và tiện nghi

Với chi phí thi công thấp nhưng vẫn mang đầy đủ tính tiện nghi, nhà cấp 4 có gác lửng hiện đang là công trình xây dựng nhà ở được nhiều người yêu thích. Tuy đây là mẫu nhà khá phổ biến ở nông thôn song ngày nay, chúng là lựa chọn của rất nhiều người tại thành thị.

Xu hướng thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng

Nhà cấp 4 là mẫu nhà có thiết kế vô cùng đơn giản, thời gian thi công và hoàn thiện nhanh. Vì vậy, nhà cấp 4 luôn thích hợp với nhiều gia đình mong muốn tiết kiệm chi phí xây nhà. Theo đó nhà cấp 4 dần trở thành xu hướng thiết kế được nhiều người ở nông thôn và thành phố yêu thích.

Đặc biệt, mẫu nhà cấp 4 có gác lửng lại càng mang tính tiện dụng, đáp ứng được nhiều nhu cầu của các gia đình. Nhờ vào thiết kế gác lửng, không gian ngôi nhà sẽ được tăng thêm diện tích sử dụng. Trong khi vẫn giữ nguyên chiều cao cho ngôi nhà theo đúng quy định nếu khu vực bạn ở bị hạn chế về điều này.

nhà cấp 4

Nhà cấp 4 gác lửng hiện đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn.

Nguyên tắc thiết kế và xây dựng nhà cấp 4 gác lửng

– Xác định không gian có sẵn: Diện tích gác lửng phụ thuộc vào không gian sẵn có của ngôi nhà.

– Chức năng của gác lửng: Thông thường không gian gác lửng thường được sử dụng để bố trí làm nơi ăn uống, nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng cho mọi người trong gia đình.

Tuy nhiên hãy chắc chắn rằng diện tích không gian cho căn gác lửng của bạn phù hợp với chức năng của nó. Nếu không bạn sẽ cảm thấy không thoải mái nếu không được nghỉ ngơi trong một không gian hợp lý.

– Không làm gác lửng quá cao: Chiều cao lý tưởng và an toàn nhất để thiết kế căn gác lửng của nhà bạn là từ 2,7m – 3m. Với độ cao vừa đủ tầng lửng của bạn sẽ được chắc chắn, an toàn hơn, đặc biệt với những nhà có trẻ nhỏ, không nên làm quá cao.

– Thiết kế cầu thang dẫn lên gác lửng: Khi bố trí thêm gác lửng đồng nghĩa với việc bạn cần thiết kế thêm cầu thang trong nhà. Hãy lưu ý lựa chọn kiểu cầu thang không quá cầu kỳ, cồng kềnh, kích thước vừa phải, chắc chắn và an toàn.

– Vật liệu thiết kế nhà gác lửng: Có rất nhiều cách thiết kế và vật liệu để bạn có thể lựa chọn và trang trí cho căn gác lửng của bạn. Đó có thể là gỗ, vật liệu kim loại nhẹ, thép nhẹ, kính cường lực trong suốt, nhưng tốt nhất bạn nên đổ bê tông để tạo cảm giác chắc chắn cho căn gác.

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp

nhà cấp 4 gác lửng

Căn nhà tuy nhỏ nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi cần thiết nhờ vào thiết kế khoa học.

phòng ngủ gác lửng

Thiết kế gác lửng vô cùng độc đáo khi chỉ rộng bằng giường ngủ, mang đến trải nghiệm mới lạ cho người dùng.

nhà cấp 4 gác lửng

Ngoài phòng ngủ, bạn có thể tận dụng không gian gác lửng phía trên để làm phòng khách.

nhà cấp 4 có gác

Hoặc thiết kế giá sách dọc theo hành lang tạo nên sự độc đáo và khác biệt với những mẫu thiết kế thông thường khác.

nhà có gác lửng

Với độ cao thích hợp để lấy sáng, gác lửng có thể trở thành phòng đọc sách hay làm việc đều được.

gác lửng

Tuy nhỏ hẹp nhưng khi xây thêm gác lửng sẽ giúp mở rộng thêm không gian sử dụng.

nhà cấp 4 có gác lửng

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng mang phong cách Retro với sự kết hợp hài hòa màu sắc và mảng tường trang trí nổi bật.

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*