TỈNH ĐOÀN VĨNH PHÚC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC TƯ VẤN, HƯỚNG NGHIỆP VÀ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018

Sáng ngày 11/07/2018, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng công tác tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho cán bộ Đoàn cấp cơ sở và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Kiên – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; lãnh đạo các Ban chuyên môn, trung tâm trực thuộc Tỉnh đoàn; lãnh đạo các huyện, thành Đoàn và 137 Bí thư Đoàn xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Xác định công tác hướng nghiệp, giới thiệu việc làm là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt của tổ chức Đoàn toàn tỉnh, trong 6 tháng đầu năm 2018, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động về về hướng nghiệp và giới thiệu việc làm, đạt được một số kết quả quan trọng.

soketcongtactuvanhuongnghiepnam2018

Hội nghị sơ kết công tác tư vân hướng nghiệp năm 2018

Thông qua các hoạt động lớn như: Đón và tư vấn giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ năm 2018; Khởi động Tháng thanh niên năm 2018; Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2018, các Trường THPT, các TT GDNN- GDTX của các huyện… tổ chức tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho hơn 6400 đoàn viên thanh niên, trong đó 4266 thanh niên có nhu cầu về việc làm trong nước và đi xuất khẩu lao động, số thanh niên có nhu cầu về học nghề là hơn 2000 thanh niên, số thanh niên được Trung tâm GTVL tại các khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh là 838 người.

Bên cạnh đó, Trung tâm DVVL thanh niên đã phối hợp tuyển chọn và đào tạo ngoại ngữ- giáo dục định hướng cho 75 thanh niên có nhu cầu đi học tập, làm việc có thời hạn tại nước ngoài. Đến nay, đã có 49 lao động đã xuất cảnh theo hình thức xuất khẩu lao động, và thực tập sinh (chủ yếu thị trường Nhật Bản). Tiếp tục đẩy mạnh hiệu quả của bộ phận một của tại Trung tâm, trong 6 tháng đầu năm Trung tâm đã hỗ trợ thủ tục cho 14 gia đình lao động có nhu cầu vay vốn đi XKLĐ; hỗ trợ cho 28 gia đình hoàn thiện hồ sơ nhận kinh phí học ngoại ngữ và giáo dục định hướng theo chính sách hỗ trợ của tỉnh.

soketcongtactuvangioithieuvieclamnam2018

Hội nghị sơ kết công tác tư vấn giới thiệu việc làm năm 2018

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Trung Kiên ghi nhận những kết quả, thành tích của các cơ sở Đoàn đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018, đồng thời chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của cán bộ đoàn cơ sở trong việc triển khai thực hiện công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên. Đồng chí đề nghị các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời yêu cầu trong 6 tháng cuối năm.

Trung tâm DVVL thanh niên tiếp tục tham mưu với Thường trực Tỉnh đoàn những hoạt động sáng tạo, thiết thực, nhằm thực hiện có hiệu quả công tác tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm và XKLĐ cho thanh niên trong toàn tỉnh, từ đó giảm thiểu tình trạng thiếu việc làm và giúp thanh niên phát triển kinh tế trong tương lai đồng thời góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội trong lực lượng thanh niên.

hoinghisokettuvanhuongnghiepnam2018

Hội nghi sơ kết tư vấn hướng nghiệp cho cán bộ cấp cơ sở năm 2018

Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo Tỉnh đoàn đã tuyên dương 03 đơn vị đã vượt chỉ tiêu về giới thiệu việc làm cho thanh niên đi XKLĐ 6 tháng đầu năm 2018 là Đoàn xã Yên Đồng, Đoàn xã Đồng Cương – Huyện Yên Lạc, đoàn xã Đôn Nhân – Huyện Sông Lô./.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*