Thiết kế cửa sổ nhà bếp hợp phong thủy, sinh sôi vượng khí

Nhà bếp là nơi vun đắp tình cảm gia đình qua những buổi hội họp, sum vầy cùng các thành viên trong gia đình. Trang trí nhà bếp vừa đẹp vừa hợp phong thủy là điều mà các gia chủ quan tâm hiện này. Một trong những chi tiết mang phong thủy mà bạn “bỏ quên” chính là cửa sổ nhà bếp. Đây cũng là chủ đề mà chúng tôi chia sẻ đến ngày hôm nay.

Tại sao phải thiết kế cửa sổ nhà bếp?

Mở của sổ trong phòng bếp giúp cho không gian thoáng mát và tránh được mùi thức ăn bám dai dẳng vào nội thất. Ánh sáng thiên nhiên trong phòng bếp được cung cấp từ chiếc cửa sổ, giúp bạn tiết kiệm chi phí và tạo không gian ấm áp hơn.

cua-so-nha-bep-3

Cửa sổ nhà bếp là chi tiết không thể thiếu trong ngôi nhà bạn, mở ra một không gian thoáng mái, sinh tài khí.

Nhà có diện tích nhỏ có nên thiết kế cửa sổ cho phòng bếp không? Câu trả lời là có. Dù là nhà nhỏ hay nhà lớn thì chiếc cửa sổ là chi tiết thiết kế không thể thiếu của mỗi ngôi nhà. Đối với nhà lớn thì cửa sổ nhà bếp có thể từ 1 – 2 chiếc với kích thước lớn, cầu kì hơn. Còn ngôi nhà nhỏ thì cửa sổ bếp sẽ thiết kế theo hướng đơn giản, nhỏ gọn tùy theo diện tích bếp. Ánh sáng tự nhiên, không khí mát mẻ từ môi trường sẽ tràn ngập vào không gian nhà bạn. Yếu tố phong thủy cũng được lồng ghép tinh tế qua chi tiết cửa sổ.

cua-so-nha-bep-1

Căp bếp nhỏ sẽ có một chiếc cửa sổ bé sinh, cung cấp ánh sáng tự nhiên và mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt.

Bạn có thể trang trí cho chiếc cửa sổ thêm phần lung linh bởi những chậu cây nhỏ. Không khí căn bếp sẽ tươi mát, hài hòa đến tuyệt vời đấy!

Phong thủy cửa sổ nhà bếp mà bạn cần biết

Để đón nhận được ánh sáng và gió một cách tốt nhất thì gia chủ nên bố trí cửa sổ bếp theo phong thủy ở hướng Đông giúp làm dịu sức nóng khi nấu nướng và cửa sổ cần thiết kế cao ngang bồn rửa bát hoặc bàn ăn trở lên.

cua-so-nha-bep-5

Kích thước phù hợp cho cửa sổ nhà bếp không quá cao so với bồn rửa và bàn ăn.

Gia chủ có thể thiết kế phòng bếp có cửa sổ hình khối chữ nhật nhằm tạo ra cảm giác vững chãi vuông vức và chú ý khi xây dựng cần chú ý ô cửa sổ sao cho thích hợp theo quy tắc sinh – lão – bệnh – tử từ dưới lên. Bên cạnh đó, hướng cửa sổ cũng phải đảm bảo không bị chướng ngại vật chắn ngang tầm nhìn như nhà cao, bãi rác, cây to…

cua-so-nha-bep-2

Các ô cửa sổ thiết kế tuân theo quy tắc: Sinh – Lão- Bệnh – Tử, mang nguồn sinh khí dồi dào cho ngôi nhà bạn.

Đối với nhà bếp có hai cửa sổ thì bạn không nên thiết kế hai cửa sổ đối nhau, cửa sổ nhìn ra ống khói hoặc cửa sổ đối cửa chính. Điều này sẽ làm sinh khí vào nhà sẽ nhanh chóng thoái đi, không tụ tài. Cửa sổ không nên đối với bất kì cửa nào trong nhà bạn.

cua-so-nha-bep-4

2 chiếc cửa sổ không nên đặt đối nhau hoặc đối với bất kì cửa hay ống khói của ngôi nhà. Bạn nhớ nhé!

Việc thiết kế cửa sổ nhà bếp hợp phong thủy mang đến cho bạn nhiền vượng khí, may mắn và tụ tài lộc. Đôi khi những chi tiết nhỏ thể hiện những ý nghĩa to lớn. Bài viết của chúng tôi đã chia sẻ bí quyết để có cửa sổ phòng bếp đẹp và hợp phong thủy. Việc còn lại chỉ là thực hiện mà thôi. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn.

Xem thêm: Mẫu cửa sổ đẹp và 3 chất liệu làm cửa sổ thông dụng.

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*