Công dụng và cách sử dụng hồng sâm hàn quốc

Nhân sâm là vị thuốc tốt nhất được xếp vào loại thượng phẩm cho sức khỏe người tiêu dùng. Và ngày nay khoa học cũng đã chứng minh rằng nhân sâm mang đến giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe của chúng ta. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu công dụng và cách sử dụng hồng sâm hàn quốc đúng cách.

Công dụng và cách sử dụng hồng sâm hàn quốc

Nhân sâm sinh trưởng ở nhiều vùng trên thế giới nhưng chủ yếu phát triển ở khí hậu lạnh. Chia làm hai loại là nhân sâm châu á mọc ở trung quốc và hàn quốc, nhân sâm châu mỹ chủ yếu mọc ở mỹ và Canada.

Giá trị dinh dưỡng: có hai nhóm chất chính.

  • Một là nhóm có khả năng sinh ra tinh bột mà lại không phải tinh bột đó là polisacarit: Vai trò của nhóm này là tăng cường chuyển hóa giúp quá trình hấp thu dinh dưỡng diễn ra tốt hơn.
  • Nhóm thứ 2 đó chính là các acid amin: Cung cấp các hoạt chất sinh học sản sinh ra các acid amin. Các acid amin này có tác dụng tăng dẫn truyền thần kinh, kích thích sản sinh hormone khiến cơ thể hoạt động tốt hơn.
  • Nhóm 3 là các vi chất: các chất vi lượng và vitamin có được nhiều hơn hầu hết các thực phẩm khác.

Vai trò của hồng sâm hàn quốc

Giúp cho quá trình phục hồi của người bệnh được tốt hơn.

Giúp tăng cường quá trình điều hòa thần kinh, chủ yếu tác động ở những người bị suy giảm trí nhớ. Biến trạng thái căng thẳng trở thành ít căng thẳng hơn

Có khả năng giúp hạ huyết áp, hạ đường huyết. Nên nó có vai trò với những người bị tiểu đường, cao huyết áp.

Đóng vai trò giúp tăng cường chức năng tình dục của nam giới được tốt hơn.

Hỗ trợ bảo vệ các tế bào từ đó giảm thiểu quá trình lão hóa cũng như các biến đổi có thể dẫn đến ung thư.

Liều lượng sử dụng

Để phân biệt thì có hai loại là nhân sâm nguyên chất và chất trích xuất ra từ nhân sâm.

  • Với nhân sâm nguyên chất thì nên sử dụng với liều lượng 1 – 2g/ngày.
  • Với chiết xuất từ nhân sâm thì nên sử dụng không quá 600mg/ngày.

Có thể sử dụng nhân sâm hàng ngày nhưng không nên sử dụng kéo dài quá 3 tháng. Trong các sản phẩm có một số thành phần từ nhân sâm thì cần căn cứ vào liều lượng nhân sâm có trong sản phẩm đó để sử dụng cho đúng. Điều đó có nghĩa là phải tuân thủ theo đúng liều lượng nhà sản xuất đưa ra và liều lượng nhân sâm có trong sản phẩm.

Thành phần quan trọng nhất của nhân sâm là saponin. Thành phần này có khả năng kích thích hệ thần kinh trung ương. Vì vậy có những khuyến nghị không nên sử dụng saponin vào buổi tối vì sẽ dẫn đến khó ngủ. Bản thân saponin làm tăng huyết áp nên nếu sử dụng vào buổi tối sẽ làm tăng huyết áp ban đêm nhiều.

Bản thân cơ thể đã tiết ra corticoid vào buổi tối. Chất này bản chất đã khiến huyết áp tăng lên vào gần sáng. Vì vậy cần hạn chế tối đa sử dụng nhân sâm vào buổi tối.

Không nên sử dụng nhân sâm trước bữa ăn. Nó liên quan đến những người có các bệnh lý về đường tiêu hóa. Vì vậy không nên sử dụng nhân sâm vào lúc đói mà nên sử dụng sau bữa ăn 1 giờ. Điều này giúp cơ thể hấp thu các chất từ nhân sâm tốt hơn mà không làm cơ thể căng thẳng hơn, bị mệt.

Nhân sâm là một loại dược liệu, dược liệu là thuốc. Vì thế nếu sử dụng quá liều có thể dẫn tới các nguy cơ về mặt sức khỏe. Như tăng huyết áp, rối loạn đông máu gây xuất huyết chủ yếu là ở đường tiêu hóa. Ngoài ra còn có thể gây khô miệng, kích thích thần kinh dẫn tới kích động, mất cảm giác thèm ăn dẫn đến chán ăn.

Kết luận: nếu dùng đúng cách nhân sâm có thể kích thích ăn ngon, tăng cường sức khỏe. Nếu sử dụng quá liều sẽ dẫn đến các bệnh tật. Lưu ý không sử dụng cho người cao huyết áp, trẻ em dưới 6 tuổi và phụ nữ có thai.

Bài viết liên quan:

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*