Có nên để cây xanh trong phòng ngủ không?

Cây xanh nói chung và cây ngọc ngân nội thất rất cần thiết trong đời sống hàng ngày của mỗi gia đình. Trong không gian sống của bạn có màu xanh của cây cỏ thiên nhiên thì sẽ rất tốt cho sức khỏe và tinh thần của con người. Tuy nhiên nhiều người quan niệm rằng không nên đặt cây xanh trong phòng ngủ vì có thể làm hại con người vào ban đêm. Nhiều tranh luận đã được nổ ra nhưng vẫn chưa có một câu trả lời thực sự thống nhất.

Với những bạn vẫn muốn trong phòng ngủ của mình màu xanh thì nên chú ý những điều sau:

Theo phong thủy thì cây xanh đại diện cho yếu tố dương mạnh mẽ. Chúng đại diện cho sự phát triển, chuyển động. Tuy nhiên trong phòng ngủ cần có sự yên tĩnh và thư thái do đó yếu tố này xem ra có sự tương khắc.

Tuy ở phòng ngủ chúng mới gây nguy hiểm nhưng với những không gian khác thì cây xanh có vai trò to lớn trong việc điều hòa không khí và môi trường sống. Đặc biệt những ngôi nhà bị ô nhiễn nên trồng nhiều cây xanh nội thất để cải thiện bầu không khí trong nhà.

Vì là yếu tố mộc nên cây xanh thích hợp đặt vào các hướng Đông hoặc Đông Nam sẽ phát huy tác dụng tốt nhất.

– Cây xanh nội thất trong phòng ngủ cần tạo cảm giác bình yên êm ả. Vì vậy, khi chọn cây xanh bạn nên chọn cây có thân dài, có nhiều lá. Nên trồng các loại cây, hoa có nhu cầu về lượng nước ít như lan quân tử, văn trúc, hoàng kim cát, cây ngọc ngân …

– Nên bài trí loại cây xanh có lá nhỏ có màu xanh nhạt tạo cho chủ nhà cảm giác ung dung, tự tại và an nhàn hơn nữa vì lá nhỏ nên hấp thụ oxy kém hơn.

– Dành thời gian để chăm sóc cho cây xanh của bạn luôn luôn xanh tốt. Không để cây ở tình trạng kém phát triển dẫn đến héo úa.

Cơ chế giải phóng khí Oxy và CO2 của cây xanh:

Tuy nhiên, nhiệt độ ban ngày và ban đêm ảnh hưởng trực tiếp đến tần suất và mức độ của từng quá trình. Ở một môi trường bình thường – ban ngày ấm áp, ban đêm mát mẻ/lạnh – lượng oxy lớn hơn rất nhiều so với CO2 trong khoảng thời gian 24 tiếng. Đó là lý do vì sao chúng ta có thể hít thở thoải mái suốt cả đêm dài. Bạn có biết rằng 90% nguồn cung cấp oxy của Trái đất đến từ tảo xanh trong đại dương?

Cần lưu ý nữa là con người giải phòng CO2 trong hơi thở, cả ngày lẫn đêm. Theo những nghiên cứu thì các loài thực vật sẽ tạo ra CO2 nhiều tương tự ở động vật. Khi quang hợp chúng kết hợp đường với oxy để tạo thành CO2 và nước. Do đó cây xanh nội thất trong phòng ngủ bạn nên chú ý để tránh những hậu quả không hay.

Xem thêm: –> Trồng cây Ngọc ngân hợp mệnh gì? Ý nghĩa cây Ngọc ngân ra sao –> Cách trồng hoa hồng cho người mới bắt đầu]]>

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*