Cây Ngũ Gia Bì tác dụng đuổi muỗi thần kỳ

Cây Ngũ Gia Bì là một trong những loại cây có tác dụng xua đuổi côn trùng hàng đầu. Ngoài là cây trang trí nhà cửa, văn phòng cây còn có tác dụng để đuổi muỗi. Vậy cơ chế hoạt động đuổi muỗi của cây Ngũ Gia Bì ra sao? Đặt cây Ngũ Gia Bì ở đâu mang lại hiệu quả?

Tác dụng đuổi muỗi của cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì thường phát ra một loại xạ hương có mùi thơm nhẹ gần giống với mùi bạc hà. Theo nghiên cứu, mùi xạ hương này có thể xua đuổi các loại côn trùng đặc biệt là muỗi.

Việt Nam thuộc khí hậu nóng ẩm, thường có mùa mưa kéo dài nên là môi trường thuận lợi để muỗi sinh sôi, phát triển. Gần đây, dịch sốt xuất huyết bùng phát trên diện rộng với mức độ nhanh và khó kiểm soát.

Ngoài việc vệ sinh khu vực xung quanh nhà ở, thu dọn đồ đạc để muỗi không có nơi đẻ trứng, sinh sản thì việc trồng những loại cây có tác dụng đuổi muỗi như Ngũ Gia Bì cũng là một giải pháp tốt.

Cây không chỉ giúp đuổi muỗi mà còn giúp không gian sống của bạn trở nên trong lành, sạch đẹp hơn.

Cây Ngũ Gia Bì để bàn

Cây Ngũ Gia Bì để bàn

Nên đặt cây Ngũ Gia Bì ở đâu?

Là loài cây ưa sáng vì vậy nên đặt cây ở những nơi có nhiều ánh sáng để cây quang hợp tốt nhất. Tuy nhiên nếu ánh nắng mặt trời quá gắt, rọi trực tiếp khiến cây dễ bị cháy lá và khô héo.

Một số vị trí thích hợp để đặt cây Ngũ Gia Bì như: bên cửa sổ, bàn làm việc, kệ sách, phòng khách, phòng làm việc,…

Theo một số nghiên cứu của Cơ quan Hàng Không Vũ Trụ Mỹ thì cây Ngũ Gia Bì còn có khả năng điều hòa khí hậu. Cây chống ô nhiễm và khử được khí độc Formaldehyd trong nhà.

Cây Ngũ Gia Bì lớn

Cây Ngũ Gia Bì lớn

Ngũ Gia Bì là loài cây đuổi muỗi tự nhiên không hề độc hại mà còn có chức năng thanh lọc không khí, hấp thu các chất độc hại. Đây là phương pháp đuổi muỗi vô cùng hiệu quả và an toàn.

Nếu nhà bạn chưa có thì nhanh hãy chọn mua cây ngũ gia bì cho mình ngay từ hôm nay nhé! Dưới đây là 1 số mẫu Ngũ Gia Bì được yêu thích tại đơn vị kinh doanh cây cảnh Vườn Cây Việt. Bạn có thể tham khảo nhiều hơn tại website chính thức: vuoncayviet.com hoặc đến trực tiếp showroom 20/4 Kỳ Đồng, Q3, TP.HCM nhé:

ngũ gia bì

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*