Cây Kim Ngân để bàn và ý nghĩa của chúng

Cây Kim Ngân để bàn là một trong những loại cây để bàn được yêu thích nhất hiện nay. Cây Kim Ngân hay còn gọi là cây tiền vàng mang lại may mắn, tài lộc. Trong phong thủy chúng được xem là loại cây mang lại thịnh vượng, giàu có, sung túc cho người trồng.

1. Ý nghĩa phong thủy của cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân mang lại ý nghĩa đặc biệt trong phỏng thủy. Đó là sự giàu có, thịnh vượng, tiền tài, may mắn, hạnh phúc cho chủ của nó. Đặc biệt, Kim Ngân có 5 lá tượng trưng cho 5 yếu tố ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Chúng giúp cho căn nhà duy trì được sự ổn định và hài hòa. Theo các chuyên gia phong thủy, cây giúp cân bằng các nguồn năng lượng, chi phối tài chính của bạn.

Cây Kim Ngân Để Bàn

Cây Kim Ngân Để Bàn

2. Số lượng cây Kim Ngân mang ý nghĩa gì?

Với mỗi chậu cây Kim Ngân có số lượng cây khác nhau mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Thông thường, một chậu sẽ bao gồm 1, 3, 5 cây. Vậy với số lượng cây như vậy thì ý nghĩa của chúng như thế nào?

Nếu chậu trồng 1 cây được gọi là “Trụ Thiên” mang ý nghĩa chọc trời, khuấy nước, kiên cường, bất khuất.

Nếu chậu trồng 3 cây nghĩa là “Tam Tài”, “Tam Giáo” tượng trưng cho thiên, địa, nhân (người). Theo một số quan niệm phong thủy khác thì số 3 tượng trưng cho Phúc, Lộc, Thọ.

Nếu Kim Ngân được trồng 5 cây thì được xem là Ngũ Phúc tượng trưng: Phúc, Lộc, Thọ, An Khang. Với những cây có số lượng 5 gốc thường được thắt lại với nhau thành bím như bím tóc.

  • Để biết thêm thông tin từ A – Z về cây Kim Ngân, bạn có thể xem chi tiết TẠI ĐÂY

3. Hình ảnh một số cây Kim Ngân thích hợp để bàn

Dưới đây là một số mẫu để bàn thường được cập nhật tại Vuoncayviet.com

Để lựa chọn cho mình những cây Kim Ngân khỏe mạnh với mức giá tốt nhất, vậy thì hãy ghé thăm website vuoncayviet.com. Nơi đây sẽ có rất nhiều loại cây với các hình thức trồng và mức giá khác nhau, để bạn thoải mái lựa chọn nhé!

Để hiểu rõ hơn về loài cây này, chúng mình mời bạn cùng xem qua video trực quan về ý nghĩa phong thủy, và cách chăm sóc cây Kim Ngân này nhé!

Xem thêm:

Cây kim tiền: ý nghĩa phong thủy, cách chọn và trồng cây khỏe nhất

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*