Trang trí nội thất bằng cây cảnh hợp mệnh gia chủ

Ngũ hành cung mệnh được chia thành 5 cung: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bạn thuộc cung mệnh nào? Bạn muốn trang trí nội thất cho ngôi nhà của mình sao cho hợp phong thủy? Vậy thì trang trí cây cảnh hợp cung mệnh sẽ là ý tưởng không tồi với bạn đấy! Chúng ta cùng tìm hiểu nào!

Thiết kế nội thất cây cảnh hợp Mệnh Kim

Những màu sắc hợp mệnh Kim bao gồm: Trắng, vàng, nâu và màu giải hạn là xanh lục. Do vậy, trồng cây cảnh trang trí nội thất sao cho phù hợp mang đến may mắn, sức khỏe và thành công cho gia chủ. Các loại cây có lá vàng, hoa vàng như cúc, hướng dưng, ly vàng hay kết hợp các loại cây xanh thuộc hành Thổ sẽ phù hợp cho gia chủ mệnh Kim. Cây hợp mệnh Kim gồm: Kim ngân, kim tiền, phát lộc,.. hoa hướng dương, ly vàng, cúc,…

cay-canh-noi-that-kim-ngan

Cây Kim ngân thích hợp trang trí nội thất cho gia chủ mệnh Kim.

cay-canh-noi-that-huong-duong

Trang trí nội thất bằng cây cảnh hướng dương hợp mệnh Kim.

Mệnh Mộc nên chọn loại cây cảnh nào?

Màu sắc mang đến may mắn cho người mệnh Mộc là đen và xanh nước biển. Theo Ngũ hành tương sinh tương khắc, Thủy sinh Mộc vì vậy bạn có thể chọn loại cây cảnh thủy sinh để trưng trong nhà. Một số loại cây trồng thủy sinh phù hợp với mệnh Mộc: Cây đế vương đỏ, cây câu tiểu tram, cây cung điện đỏ, cây bách thủy tiên,… Nếu bạn không thích trồng thủy sinh thì có thể lựa chọn: Kim ngân, trúc Nhật, sen đá,… để trồng trong nhà. Những loài cây này mang đến may mắn và hút tài lộc vào nhà cho gia chủ mệnh Mộc.

cay-canh-noi-that-bach-thuy-tien

Cây Bách Thủy tiên thủy sinh phù hợp mệnh Mộc.

cay-canh-noi-that-sen-da

Chậu sen đá thích hợp cho gia chủ mệnh Mộc.

Mệnh Thủy thích hợp với cây cảnh nào đây?

Theo ngũ hành, đặc điểm nổi bật của những ggười mệnh Thủy là: ôn hòa, khéo léo, có sức mạnh nội tại lớn lao khiến nhiều người phải nể phục. Vì thế, trồng cây cảnh hợp mệnh phong thủy đối với những người thuộc nhóm này nên là những loại cây có dáng vẻ mềm mại. Như thế, các loại cây thân leo sẽ hợp phong thủy với người mệnh Thủy như: hoa hồng leo, hoa cẩm cù, hoa lan, hoa ti gôn,… Ngoài ra, các loại cây thuộc hành Kim cũng mang ý nghĩa tương sinh đối với người mệnh Thủy như: cỏ chi lan, thường xuân, dương xỉ, lan hồ điệp,…

cay-canh-noi-that-tigo

Dàn hoa ti gôn cho gia chủ mệnh Thủy.

Các loại cây phù hợp cung mệnh Hỏa

Nguời mệnh Hỏa là người có tính cách sôi nổi, có tinh thần chủ đôngcao, nhiệt tình với mọi người xung quanh. Tương ứng với điều đó thì màu sắc thích hợp cho người mệnh Hỏa là: đỏ, hồng và tím. Theo khái niệm tương sinh tương khắc Mộc sinh Hỏa mà cây xanh vốn dĩ đã mang mệnh Mộc, hoàn toàn phù hợp với mệnh Hỏa. Việc trang trí cây cảnh trong thiết kế nội thất của gia chủ thuộc mệnh Hỏa sẽ làm vượn khí tăng cao, gặp nhiều may mắn và thành công. Cây cảnh nên lựa chọn: Tím – Oải thương, hoa tỏi; đỏ – hoa hồng, hoa dâm bụt; hồng – hoa dạ yến thảo, hoa lan hồng.

cay-canh-noi-that-oai-huong

Sắc tím thơ mộng từ Oải hương dành cho gia chủ mệnh Hỏa.

Gia chủ mệnh Thổ thì nên trông cây cảnh gì?

Người mệnh Thổ là những người có tính kiên nhẫn cao, không nản lòng dù gặp nhiều khó khăn. Trong giao tiếp, họ vô cùng quảng giao, có mối quan hệ rộng rãi và có tính tương trợ bạn bè, đồng nghiệp cao. Nâu và vàng đất là hai màu đại diện cho những người mệnh Thổ. Vì thế, người mệnh Thổ nên trồng cây từ đất hơn là cây thủy sinh hay cây leo đá. Trồng cây cảnh hợp mệnh phong thủy cho những người này cần chọn cây thuộc hành Hỏa như hoa hàm tiếu, hoa mễ lan, hoa quế, cây mẫu tử, cây thiên tuế,… để tài lộc bủa vây.

cay-canh-noi-that-thien-tue

Chậu Thiên Tuế trang trí nội thất cho người mệnh Thổ.

Bạn hãy lựa chọn những chậu cảnh xinh xinh phù hợp với cung mệnh của mình nhé! Thiết kế nội thất đẹp, kết hợp yếu tố phong thủy từ cây cảnh là một sự kết hợp hoàn hảo.  Tài lộc, may mắn và thành công sẽ mau chóng đến với bạn thôi. Chúng tôi hi vọng thông tin trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn.

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*