Cải tạo nội thất nhà duplex Tối giản nhưng không hề đơn giản

Cuộc sống xã hội phát triển, kéo theo yêu cầu về chất lượng sống của người dân ngày càng tăng cao. Để đám ứng nhu cầu sinh hoạt, thẩm mỹ của mọi người thì các kiến trúc sư đã cho ra đời nhiều phong cách thiết kế ứng dụng vào từng mô hình nhà khách nha. Căn hộ duplex được xem là mô hình nhà khá mới mẻ và thu hút hiện nay. Chúng ta hãy cùng xem cải tạo nội thất nhà duplex sẽ ra sao nhé!

Khái niệm căn hộ duplex là gì?

Nhiều người có thể nhầm lẫn khái niệm căn hộ Penthouse và Duplex. Vậy khái niệm chính xác là gì?

  • Căn hộ Penthouse là căn hộ nằm trên tầng cao nhất của chung cư.
  • Căn hộ Duplex là hình thức thiết kế căn hộ thông tầng giữa ít nhất 2 tầng liền trên cùng một khu nhà. Thường thì căn hộ Duplex được thiết kế như một tầng áp mái của một ăn hộ hay chung cư.
cai-tao-nha-duplex-2

Căn hô Duplex với diện tích rộng rãi, thích cho gia đình đông thành viên. Việc cải tạo nội thất dễ dàng thực hiện cũng như phù hợp mọi phong cách thiết kế.

Đặc điểm của nhà Duplex

Vị trí của căn hộ Duplex nằm ở tầng áp mái của căn hộ. Với vị trí khá cao và thông thoáng thì ánh sáng cung cấp cho ngôi nhà được tối ưu nhất. Tuy không có thiết kế ban công như căn hộ Penthouse nhưng bạn vẫn có thể cảm nhận được cảnh sắc thiên nhiên qua thiết kế mặt kính bản rộng. Thiết kế này làm cho khuyết điểm không gian kín của Duplex trở thành ưu điểm cho những thiết kế không gian mở tinh tế.

cai-tao-nha-duplex-3

Hoà mình cùng cảnh sắc khí trời với thiết kế kính bản to hoàn hảo đầy tinh tế.

Diện tích của căn hộ này khá rộng, phù hợp cho gia đình đông thành viên. Bạn có thể thiết kế căn hộ Duplex theo sở thích của mình. Một không gian mở với nhiều phong cách màu sắc kết hợp thể hiện đặc trưng của từng khu vực riêng.

Cấu trúc đặc biệt của căn hộ Duplex mang đến cho bạn cảm hứng cải tạo nội thất và thiết kế đặc biệt. Các phong cách mà bạn có thể kết hợp như: Tối Giản, Hiện Đại, Retro hay đặc biệt hơn là phong cách Inductrial,… Không gian này đủ rộng cho bạn phát huy tính sáng tạo và sở thích của mình.

Cải tạo nội thất không gian căn hộ Duplex như thế nào?

Không gian chung thống nhất

Đối với việc cải tạo căn hộ Duplex bạn cần tìm hiểu kĩ về cấu trúc và vị trí của ngôi nhà. Từ đó mà định hướng phong cách thiết kế cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn yêu thích sự đơn giản nhưng phá cách thì phong cách Tối Giản và Inductrial sẽ phù hợp đấy. Màu sơn nền nên là những tone màu đơn sắc, trắng, đen, Pastel,… Những tone màu này sẽ làm nổi bật các đồ dùng nội thất và cộng hưởng ánh sáng từ thiên nhiên tạo nên một không gian đẹp.

cai-tao-nha-duplex-4

Cải tạo nội thất, thay đổi màu sắc cho căn hộ làm cho ngôi nhà mang tính thống nhất và sang trọng hơn. Yếu tố thiên nhiên được lồng ghép qua thế kế cây cảnh nội thất tươi mát.

Đồ dùng nội thất hài hoà

Tôn trọng tính nguyên bản của từng vật dụng nội thất là điều bạn nên chú ý khi cải tạo nội thất cho căn hộ Duplex. Từng không gian riêng mang đúng chức năng của nó, không thừa cũng không thiếu. Chất liệu cho không gian này nên là cotton với đường nét rõ ràng, không cầu kì. Lấy tĩnh làm yếu tố rụng động cho người nhìn. Gạch, bê tông, hay những cấu trúc đặc biệt hình khối phá cách sẽ là điểm nhấn cho căn hộ.

cai-tao-nha-duplex-1

Đồ dùng nội thất được lựa chọn với chất liệu tư nhiên, không màu mè, đúng với chức năng của từng sản phẩm. Tối giản nhưng không đơn giản là đây.

Một không gian nhà đẹp với những đường nét thu hút đã hiện ra. Cải tạo nội thất nhà ở không đơn thuần chỉ là thay đổi đồ dùng nội thất. Bạn cần một đội ngũ chuyên nghiệp đồng hành cùng mình để tạo ra sản phẩm như ý. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn tạo nên những kệt tác cho cuộc sống.

Xem thêm: Cải tạo nội thất 

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*