Cách chữa viêm xoang bằng hoa ngũ sắc hiệu quả nhất

Để chữa viêm xoang bằng các phương pháp dân gian chắc hẳn không thể bỏ qua phương pháp chữa viêm xoang bằng hoa ngũ sắc. Đối với hoa ngũ sắc sẽ có nhiều phương pháp để chế biến ra thành phương pháp điều trị, tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả. Hôm nay, Nhà thuốc Việt sẽ cung cấp cho bạn cách chữa viên xoang bằng hoa ngũ sắc hiệu quả nhất và đang được nhiều người áp dụng nhiều nhất hiện nay nhé!

1. Hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc là một loại cây nhỏ (thân thảo). Thân cây nhiều lông mềm, cao khoảng 25-50cm. Hoa có mùi hôi đặc trưng.

Hoa ngũ sắc thường mọc hoang ở khắp nơinhất là ở các vùng nông thôn. Lá cây mọc đối nhau, hình trứng hay ba cạnh, dài 2-6cm, rộng 1-3cm. Mép lá có răng cưa tròn, hai mặt đều có lông, mặt trên của lá đậm màu hơn. Hoa ngũ sắc thường có màu tím hoặc xanh.

đây chính là giống cây dại nên rất dễ sống và phát triển mạnh. Người ta thường hái cả cây, bỏ rễ, sử dụng tươi hoặc phơi khô.

Hoa ngũ sắc cũng là một bài thuốc điều trị viêm xoang bằng đông y phổ biến và rất hiệu quả.

2. Tác dụng của hoa ngũ sắc trong chữa viêm xoang

Trong hoa ngũ sắc chuẩn bị khoảng 0.16% tinh dầu màu vàng nhạt đến vàng nghệ, mùi thơm dễ chịu. trong số đó chứa cadinen, caryophyllen, geratocromen, và một vài thành phần hóa học khác có tác dụng chống viêm, chống phù nề, chống dị ứng trong cả đợt cấp và mãn tính.

Hoa ngũ sắc bên cạnh tác dụng chống viêm còn kích thích niêm mạc mũi tăng xuất tiết. Khi sử dụng, người bệnh sẽ thấy rát bỏng toàn bộ niêm mạc mũi, nước mũi chảy nhiều hơn kéo theo mủ đọng trong lòng xoang và hốc mũi.

3. Cách chữa viêm xoang bằng hoa ngũ sắc

Chỉ là một loại cây cỏ mọc hoang ngoài vườn nhưng bài thuốc chữa viêm xoang bằng hoa ngũ sắc lại vô cùng hiệu nghiệm. dưới đây sẽ chỉ dẫn các bạn cách dùng cây hoa ngũ sắc chữa viêm xoang.

Cách chữa viêm xoang bằng hoa ngũ sắc:

  • Hái một ít cây ngũ sắc tươi về, rửa sạch đất và bụi bẩn, để ráo nước.
  • Sau đó giã nát, vắt thu thập nước tẩm vào bông (nếu ít nước có thể pha thêm với ít cồn 70 độ).
  • dùng bông này nhét vào lỗ mũi bên đau khoảng 15 – 20 phút. Bông thuốc sẽ giúp hút dịch mủ trong xoang mũi ra ngoài.
  • một khi rút bông ra khỏi mũi, xì mũi nhẹ nhàng để dịch và mủ chảy ra hết. không nên xì mũi mạnh vì mủ từ trong mũi xoang có thể đi qua đường nối thông giữa mũi và tai (gọi là vòi nhĩ) gây viêm tai giữa cấp.

Mỗi ngày làm khoảng 2- 3 lần, liên tục trong 1 tuần hoặc đến khi hết các triệu chứng của bệnh viêm xoang.

4. Những chú ý khi chữa viêm xoang bằng hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc chỉ nên sử dụng trong giai đoạn viêm xoang đang có mủ vàng xanh tồn đọng, tránh hiện tượng lỗ thông mũi xoang bị bít tắc do mủ.

Đến giai đoạn nước mũi chuyển sang dịch trong, người bệnh nên phối hợp với các thuốc có công dụng giảm xuất tiết của niêm mạc mũi. nếu bắt đầu sử dụng hoa ngũ sắc, mũi sẽ liên tục chảy nước.

Trước khi chữa viêm xoang bằng hoa ngũ sắc, người bệnh cần tham khảo thêm các bác sĩ để đạt được hiệu quả điều trị cao. Ngoài cách chữa viêm xoang trên mà Nhà thuốc Việt đã cung cấp trên bạn có thể sử dụng thêm thuốc  Augmentin 1g một loại kháng sinh hỗ trợ điều viêm xoang tại nhà để rất hiệu quả

Bạn có thể xem thêm chi tiết về sản phẩm thuốc Augmentin tại: https://nhathuocviet.vn/tin-tuc/thuoc-augmentin-1g.html

Với những công dụng trên đây là loại thuốc hỗ trợ điều trị viêm xoang rất hiệu quả! Tuy nhiên để an toàn khi sử dụng bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng nhé!

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*