Cách Chăm Sóc Để Cây Hồng Môn Ra Nhiều Hoa

Kỹ thuật trồng và chăm sóc để cây Hồng Môn ra nhiều hoa không hề khó. Hồng Môn là loài cây có hoa màu đỏ hoặc vàng mọc thành bụi, sống lâu năm, thân ngắn, dễ sinh trưởng và phát triển.

Cây Hồng Môn thuộc họ Ráy, còn có tên gọi khác là cây môn hồng, vĩ hoa tròn, buồm đỏ. Có nguồn gốc từ Colombia và được du nhập vào Việt Nam khá lâu. Cây hợp với khí hậu và thổ nhưỡng của nước ta nên sinh trưởng tốt, không đòi hỏi công chăm sóc nhiều.

Ý nghĩa của cây Hồng Môn

Với thân hình nhỏ nhắn, xinh xắn, màu đỏ nổi bật của những bông hoa cây làm nổi bật không gian xung quanh. Cây thích hợp để bàn, trang trí phòng khách, lễ tân, quán cafe, bàn ăn,…

Cũng như những cây cảnh khác, cây có tác dụng thanh lọc không khí tốt. Những chiếc lá to bản, dày dặn cây còn có khả năng hấp thu những khí độc hại như formandehit, benzen, xylen,… Các khí độc này gây nên các bệnh về đường hô hấp thậm chí là ung thư.

Cây Hồng Môn có hoa và lá hình trái tim thể hiệ n sự nhiệt tình, ấm áp  và cũng là biểu tượng của tình yêu bất diệt, lòng hiếu khách. Đây cũng chính là món quà ý nghĩa dành tặng cho những người mình yêu thương.

Trong phong thủy cây mang đến may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

Với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ đem đến nhiều điều tốt đẹp không chỉ về tài lộc mà con mang lại hạnh phúc, sum vầy.

Ý nghĩa của cây Hồng Môn

Ý nghĩa của cây Hồng Môn

Cách chăm sóc để cây Hồng Môn ra hoa nhiều

Cây Hồng Môn để bàn sẽ ra nhiều hoa và tươi lâu chỉ với những bước chăm sóc đơn giản như sau:

Nhiệt độ: . Cây sinh trưởng tốt ở nhiệt độ khoảng 18-25°C. Nhiệt độ thấp cây sẽ phát triển kém, nhiệt độ quá cao cây có hiện tượng vàng lá, thậm chí là chết cây.

Độ ẩm: Hồng Môn là cây ưa bóng và độ ẩm cao. Độ ẩm thích hợp cho cây từ 70-80%. Nếu độ ẩm thấp lá cây bị nhạt màu, nếu độ ẩm quá cao thì cây dễ bị bệnh.

Đất trồng: Nên chọn đất tơi xốp, tốt nhất nên trộn đất thịt với xơ dừa, phân hữu cơ.

Nước tưới: Nên tưới nước cho cây 2-3 lần/tuần. Nếu tưới quá nhiều dễ gây ngập úng, vàng lá gây chết cây.

Cách chăm sóc để cây Hồng Môn ra nhiều hoa

Cách chăm sóc để cây Hồng Môn ra nhiều hoa

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*