Các thực phẩm giảm mỡ máu tốt cho sức khỏe

Mỡ máu là bệnh lý nguy hiểm vì có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy nên ăn gì để giảm mỡ máu chúng ta cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Giá đỗ xanh: Đẩy cholesterol ra ngoài 

Đỗ xanh vốn dĩ là một thực phẩm giảm cholesterol rất tốt, giá trong quá trình lên mầm, vitamin C có thể cao gấp 6,7 lần so với hàm lượng vốn có trong đỗ xanh. Đại lượng vitamin C có thể thúc đẩy cholesterol bài tiết, ngăn chặn cholesterol tích tụ trong thành động mạch.

Chất xơ trong giá đỗ có thể giúp loại bỏ chất cặn bã trong cơ thể và có thể kết hợp với cholesterol để chuyển hóa cholesterol đó thành axit cholic và bài trừ nó ra khỏi cơ thể, từ đó giảm thấp mức cholesterol. Giá đỗ xanh vị ngọt mát, giàu lượng nước, có công dụng tốt trong việc giảm béo và điều tiết chất mỡ.

Táo: Hấp thụ cholesterol dư thừa 

Táo là “quả giảm mỡ” mà chúng ta ít ngờ đến, tác dụng giảm mỡ của táo bắt nguồn từ chất pectin phong phú trong táo, đây là một loại chất xơ tan được trong nước, có thể kết hợp với acid mật để hấp thụ cholesterol dư thừa và đào thải nó ra khỏi cơ thể.

Chất pectin trong táo còn có thể kết hợp với vitamin C, đường để giảm thấp cholesterol, từ đó tăng cường hiệu quả giảm mỡ máu cho cơ thể.Ngoài ra, táo phân giải ra axit acetic cũng có lợi cho quá trình trao đổi phân giải của cholesterol và chất béo trung tính.

Dưa chuột 

Dưa chuột không chỉ đem lại hiệu quả trong việc duy trì sắc đẹp, mà còn làm giảm sự hấp thụ cholesterol của cơ thể. Nguyên do vì dưa chuột có một lượng lớn cellulose, có thể ức chế carbohydrate chuyển thành chất béo trong quá trình chuyển hóa dinh dưỡng.

Nhờ vậy mà dưa chuột đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh sự trao đổi chất lipid. Bệnh nhân bị cholesterol cao được khuyên rằng nên ăn mỗi ngày 1 quả dưa chuột, đây là cách tuyệt vời để kiểm soát mỡ máu.

Lạc 

Trong lạc chứa hàm lượng sterol thực vật phong phú, đây là một loại hợp chất stero tồn tại phổ biến trong các loại thực phẩm có vỏ cứng như óc chó, vừng, hạnh nhân,… giúp khống chế hấp thu cholesterol, giảm thấp mức cholesterol trong máu. Ngoài ra, chất choline, lecithin có trong lạc giúp cholesterol của cơ thể phân giải thành chất khác để bài tiết ra ngoài.

Đậu xanh

Đậu xanh thường được biết đến tác dụng giải độc hoặc hỗ trợ trong các trường hợp cảm nắng, sốc nhiệt. Tuy nhiên, nghiên cứu còn chỉ ra rằng đậu xanh còn có tác dụng quan trọng với những bệnh nhân mắc mỡ máu cao.

Đậu xanh làm giảm số lượng cholesterol trong cơ thể, triglyceride và lipoprotein tỷ trọng thấp. Đây là một loại thực phẩm hiệu quả để kiểm soát mỡ máu cho những người có chỉ số mỡ máu cao

Xem thêm: Mỡ máu cao kiêng ăn gì

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*