7 sai lầm khi cải tạo nhà cấp 4 dễ mắc phải bạn nên tránh

Bạn đang có một ngôi nhà cấp 4 cũ cần được cải tạo? Việc này gây cho bạn khó khăn và phiền toán. 7 sai lầm khi cải tạo nhà cấp 4 dễ mắc phải bạn nên tránh là chủ đề mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn hôm nay. Một không gian nhà đẹp khi bạn biết tránh những sai lầm không đáng có. Cùng xem nhé!

Trải thảm sàn không phù hợp với không gian cải tạo nội thất

Bạn nghĩ rằng trải thẩm sàn giúp cho không gian thêm đẹp và sạch sẽ hơn? Đúng nhưng là đối với một số không gian mà thôi. Những khu vực bạn cần tránh trải thảm lót sàn là căn bếp và phòng tắm. Những không gian này cần lót gạch thay vì trải thảm lót vì chiếc thảm sẽ gây rò rỉ nước, khiến bạn phải thay nhiều lần.

sai-lam-khi-cai-tao-nha-1

Thảm lót sàn nhà thích hợp cho không gian phòng khách và phòng ngủ.

Giấy dán tường hoặc sơn tường chất liệu rẻ, kém chất lượng

Hiện nay có rất nhiều loại giấy dán tường đa dạng, nhiều màu sắc và chất liệu cho người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên giá thành càng rẻ thì chất lượng càng kém. Bạn nên lựa chọn loại giấy dán tường hoặc sơn tường chất lượng. Những vết nứt, rạng trên tường sẽ không còn xuất hiện nếu bạn không dùng hàng kém chất lượng.

sai-lam-khi-cai-tao-nha-2

Thật sai lầm khi bạn chọn giấy dán từng kém chất lượng. Giấy dán tường và sơn nên tốt cho nhà bạn thêm xinh.

Lắp đặt bộ tản nhiệt

Nếu bạn đang thực hiện một cuộc cải tạo vào mùa đông, sẽ dễ dàng hơn nhiều: bạn có thể kiểm tra xem các bộ tản nhiệt hiện tại có đang thực hiện đúng công việc hay không. Nếu việc cải tạo đang diễn ra vào mùa hè, tốt hơn là nên mua bộ tản nhiệt tốt ngay lập tức, bởi vì việc thay đổi chúng sau này sẽ đòi hỏi các đường ống mới, rất nhiều thứ cần phải làm để cài đặt. Bộ tản nhiệt tốt có bộ điều chỉnh để giúp bạn đặt nhiệt độ thích hợp và làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Chống thấm và thông gió

Mua vật liệu cao cấp và thuê những công nhân có trình độ nhất là điều bạn nên làm cho hạng mục này. Bằng cách đó, bạn sẽ giảm cơ hội làm ngập căn hộ hàng xóm hoặc làm hỏng căn hộ của bạn.Thật không may, chống thấm là thứ bạn phải làm rất tốt và cẩn thận vì các tòa nhà chung cư hiện đại không có bất kỳ hệ thống nào được tích hợp sẵn. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn có một hệ thống thông gió tốt trong phòng tắm để ngăn chặn sự hình thành của nấm mốc trong không gian ẩm ướt này.

sai-lam-khi-cai-tao-nha-3

Hệ thống thông gió tốt trong phòng tắm để ngăn chặn sự hình thành của nấm mốc trong không gian ẩm ướt này.

Đồ dụng nội thất gỗ kém chất lượng

Đồ gỗ nội thất là chất liệu đang được ưu chuộng trên thị trường ngày nay. Nhưng nếu bạn chọn phải đồ gỗ có chất lượng kém sẽ gây ra các tác hại và khó chịu cho mình và gia đình đấy! Gỗ có chất lượng thấp sẽ nhanh nứt, bề mặt nhám, không bóng, bụi gỗ dễ dàng rơi ra sàn nhà, bay lẫn vào không khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Bạn hãy chọn gỗ có gia thành tương đối, thiết kế chắc chắn, không nhám và dễ dàng vệ sinh để đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ cho không gian nhà mình.

sai-lam-khi-cai-tao-noi-that-4

Bạn hãy chọn gỗ có gia thành tương đối, thiết kế chắc chắn, không nhám và dễ dàng vệ sinh để đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ cho không gian nhà mình.

Phụ kiện đồ dùng cần lắp đặt

Nếu bạn muốn ngăn kéo của bạn di chuyển trơn tru hoặc không thích cửa tủ vì tạo ra âm thanh, hãy chọn phụ kiện chất lượng cao. Bạn không cần phải bỏ ra rất nhiều tiền mà chỉ cần mua rời các bộ phận để thay thế trong trường hợp một cái gì đó bị hỏng vài năm sau đó. Sau đó, bạn có thể dễ dàng thay thế nó mà không cần thay đổi tất cả các phụ kiện.

Ổ cắm kết nối quá tải

Vấn đề không phải là chất lượng của các ổ cắm mà là về số lượng. Sẽ tốt hơn nếu bạn có nhiều ổ cắm dự trữ để tránh gây ra tình trạng quá tải khi cần cắm điện quá nhiều cùng lúc mà chỉ có một chiếc ổ cắm chính. Việc đặt vị trí nào cho phù hợp cũng là vấn đề bạn cần quan tâm. Nên tránh xa khu vực ẩm ướt và tản nhiệt cao. Đặc biệt là không nên thiết kế quá thấp nếu trong nhà bạn có trẻ nhỏ. Bé yêu nhà bạn tính hiếu động và tò mò sẽ chạm vào gây mất an toàn cho trẻ.

sai-lam-khi-cai-tao-nha-5

Vị trí ổ cắm điện cần được thiết kế đảm bảo yếu tố an toàn và hợp lí trong không gian nhà.

Cải tạo nhà cấp 4 là việc không hề dễ dàng. Chúng tôi đã mách cho bạn 7 sai lầm mà bạn cần tránh khi cải tạo nội thất nhà. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn trên bước đường tạo lập giá trị cuộc sống.

Tìm hiểu thêm: Cải tạo nội thất.

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*