Nói đến sức khoẻ là nói đến tài sản quý giá, là niềm hạnh phúc đích thực của mỗi con người. Có sức khỏe là có tất cả ! có sức khỏe chúng ta mới có tinh thần hăng say học tập; có sức khỏe chúng ta mới có niềm tin yêu trong cuộc sống để hoàn thiện những ước mơ, hoài bão, những dự định trong tương lai đạt kết quả cao,…vì vậy sức khỏe luôn là điều quý giá nhất. Nhưng trong xã hội hiện nay, cùng với sự phát triển vượt bậc của nhiều nghành công nghệ khoa học, công nghiệp hiện đại, thì bên cạnh đó không thể ngăn được những hệ lụy về ô nhiễm môi trường sống đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mỗi chúng ta. Vậy làm sao để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, cho những người thân của gia đình,… đó cũng là câu hỏi của nhiều người trong xã hội hiện nay.
Theo các chuyên gia, để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, chúng ta nên trang bị cho mình những kiến thức chung như: Cập nhật những kiến thức về sức khỏe từ kinh nghiệm của những người khỏe mạnh, từ phương tiện truyền thông (báo, đài, internet, truyền hình), từ các bác sĩ chuyên gia y tế; Thường xuyên tham gia các chương trình tư vấn sức khỏe; Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao; Thăm khám sức khỏe định kỳ; Xây dựng chế độ ăn, uống khoa học và hợp lý; Đặc biệt là phải áp dụng phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh” bằng cách bổ sung những thực phẩm chức năng hằng ngày cho cơ thể, nhằm tăng cường sức đề kháng, nâng cao thể trạng, mà một trong những thực phẩm có chức năng bồi bổ cơ thể, phục hồi nhanh sức khỏe cho mọi người có thể kể đến là Nấm Đông Trùng Hạ Thảo.
Công dụng:
Theo phân tích của các Chuyên gia nếu xét về các loại “thần dược” thì Đông Trùng Hạ Thảo là “tiên dược”, bởi dược tính của nó vô cùng phong phú và đặc biệt, bởi nó chứa tới 17 loại acid amin và các nguyên tố vi lượng, vitamin phong phú, giúp bồi bổ, hỗ trợ sức khỏe và chống suy nhược cơ thể rất tốt.Ngoài ra, nó còn có các chức năng như: Tăng cường hệ miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các mầm bệnh xâm nhập và loại bỏ các chất gây hại trong cơ thể. Từ đó ngăn ngừa bệnh và hỗ trợ trị ung thư, trị các bệnh về phổi. Bởi Đông trùng hạ thảo có khả năng tăng cường hiệu năng sử dụng oxy trong cơ thể cùng với vị ngọt, tính ấm nó có thể giúp điều trị nhiều bệnh về đường hô hấp, bao gồm cả các bệnh nghiêm trọng như hen suyễn…;
Mời bạn tham khảo một số chủ đề sau:
- thuốc bổ máu
- thuốc bổ mắt
- nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái
- ích thận vương
- hồng sâm hàn quốc
Bên cạnh đó, còn có tác dụng: Cải thiện chức năng sinh lý ở cả nam lẫn nữ, giúp bổ thận tráng dương ở nam và điều hòa nội tiết tố ở nữ; trị nội khoa, trị các loại bệnh liên quan đến viêm gan do rượu bia hoặc do virus. Các chất adenosine, deoxy-adenosine, nucleotide adenosine và các loại nucleotide tự do có trong Đông Trùng Hạ Thảo sẽ hỗ trợ điều chỉnh và ổn định nhịp tim, làm bền thành mạch; Chống lão hóa và làm đẹp cho phụ nữ, nhất là những phụ nữ sau khi sinh quá trình lão hóa diễn ra rất nhanh, sử dụng Đông trùng hạ thảo sẽ giúp làm chậm quá trình oxy hóa, tái tạo làn da căng mịn, đầy sức sống, giúp giảm nếp nhăn trên da, giảm nám da, sạm da hiệu quả.
Tuy nhiên, cần lưu ý Đông Trùng Hạ Thảo tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng sử dụng được. Với trẻ nhỏ dưới 5 tuổi và phụ nữ mang thai không nên sử dụng và cả những người dễ bị kích ứng.
Hướng dẫn sử dụng:
Cách 1: Nấm Đông trùng hạ thảo hãm kiểu uống trà.
Dùng khoảng từ 2-5g nấm đông trùng hạ thảo ngâm trong cốc nước nóng 60-70 độ C khoảng 5 phút rồi uống. Dùng được cả xác. Dùng sau bữa sáng.
Cách 2: Nấm Đông trùng hạ thảo hầm gà (hoặc vịt, bồ câu, chim cút).
Nguyên liệu: 5-10g nấm đông trùng hạ thảo, 1 con gà mái (1500g), 15g bột ngọt, 30g tiêu xanh, 30g gừng, 10g muối ăn, 100ml rượu vang, 2000ml nước.
Chế biến: Gà được làm sạch và loại bỏ nội tạng, sau đó cho các thành phần còn lại vào và đun lửa nhỏ trong vòng 2 giờ (có thể sử dụng nồi áp suất để rút ngắn quá trình hầm) là có thể sử dụng được.
Cách 3: Nấm Đông trùng hạ thảo hầm baba.
Nguyên liệu: Ba ba 1 con (bỏ đầu, chia thành 4 miếng), nấm đông trùng hạ thảo 10g, đại táo 10 quả (bỏ hột), hành (cắt đoạn), gừng (thái phiến), tỏi (đập dập) và gia vị vừa đủ.
Chế biến: Ba ba cho vào nồi luộc sôi rồi vớt ra, cắt rời 4 chân, bóc bỏ mỡ ở chân, rửa sạch, cho vào bát cùng với đông trùng hạ thảo, đại táo, gừng, hành, tỏi và gia vị rồi hấp cách thủy trong 2 giờ. Ăn trong ngày.
Cách 4: Nấm Đông trùng hạ thảo nấu cháo.
Dùng từ 5-10g nấm đông trùng hạ thảo nấu với cháo.
*Hướng dẫn bảo quản:Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc nơi ẩm ướt.
Mời bạn tham khảo một số chủ đề sau: