Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA CÂY PHÚ QUÝ

Cây Phú Quý mang đến giàu sang, phú quý và may mắn cho gia chủ theo phong thủy. Là loại cây khá đẹp thích hợp để bàn, kệ sách, quán cafe, quầy thu ngân,… Cây cũng được biết đến với khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ các khí độc gây hại cho con người và giảm bớt khói bụi.

Cây Phú Quý thủy sinh

Cây Phú Quý thủy sinh

Đặc điểm của cây Phú Quý

Cây Phú Quý thuộc họ Ráy (Araceae). Thân cây có màu trắng hồng và được tạo thành từ những bẹ lá. Lá Phú Quý mỏng, mềm, bóng, có viền màu đỏ hồng, bên trong có màu xanh đậm.

Cây có rễ chùm, to khỏe với nhiều rễ con dài từ 4 cm – 6 cm màu xanh non. Nếu trông thủy sinh thì rễ cây sẽ có màu trắng ngà. Đây cũng là loại cây rất dễ sinh sôi, đẻ nhánh. Chiều cao của cây nằm khoảng 30 cm – 50 cm.

Cây Phú Quý đến mùa thường nở hoa. Tuy nhiên, cần phải đủ ánh sáng và nắng ấm thì cây mới nở hoa, cũng có thể dùng chất kích thích khiến cây ra hoa.

Ý nghĩa phong thủy của cây Phú Quý

Ngay từ cái tên cây Phú Quý đã thể hiện được ý nghĩa của mình. Đúng với tên gọi, cây Phú Quý mang lại tài lộc, sự phú quý và giàu sang cho chủ nhân.

Màu đỏ của cây Phú Quý còn tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, sự quyết đoán, nhiệt huyết trong tình yêu.

Cây Phú Quý hợp mệnh nào?

Với sắc đỏ nổi bật, cây Phú Quý được xếp vào nhóm cây thuộc hành Hỏa. Vì vậy, cây đặc biệt thích hợp với gia chủ thuộc mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Xem thêm: Một số cây cảnh cho người mệnh Hỏa

Để phát huy tối đa công dụng của cây Phú Quý, chúng ta nên chọn lựa những cây đang phát triển tươi tốt, có sức sống khỏe. Có như vậy, cây mới mang trọn ý nghĩa của sự “viên mãn”, đầy đặn và thịnh vượng. Để chọn được cây mà mà yêu thích, bạn có thể tham khảo một số mẫu Phú Quý được yêu thích tại đơn vị kinh doanh cây cảnh Vườn Cây Việt như hình dưới đây. Hoặc bạn có thể truy cập vào website: vuoncayviet.com để chọn lựa nhiều mẫu hơn nhé!

cây phú quý

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*