Những chi tiết quan trọng cần lưu ý khi thiết kế nhà hàng

Khách hàng ngày nay không chỉ đến nhà hàng để thưởng thức món ăn ngon và các dịch vụ đính kèm. Phần lớn thực khách đều mong muốn được dùng bữa trong thiết kế nhà hàng ấn tượng và thoải mái. Tuy nhiên với những chi tiết tưởng chừng như rất nhỏ nhưng lại khiến khách hàng không hài lòng. Hãy cùng xem xét và phân tích các chi tiết đó qua bài viết dưới đây nhé!

Những chi tiết quan trọng trong thiết kế nhà hàng

Để thu hút đông đảo thực khách nhà hàng cần thể hiện được nét đặc trưng riêng trong thiết kế. Không gian hoàn hảo với thức ăn ngon và chất lượng phục vụ tốt chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng. Tuy nhiên một vài chi tiết nhỏ không được chú ý vẫn có thể khiến thực khách khó chịu.

Loại bỏ những chi tiết thừa trong thiết kế

Mặc dù được chau chuốt kỹ lưỡng nhưng bạn vẫn khó có thể nhận ra điểm không hoàn hảo trong nhà hàng. Chẳng hạn một chiếc bàn được đặt ở vị trí mà hầu hết khách hàng đều không muốn lựa chọn. Những vị trí đó thường gần nhà vệ sinh, gần lối ra vào hay cạnh quầy thu ngân,… Để khắc phục điều này bạn có thể sử dụng các tấm vách ngăn để tạo không gian riêng tư cho khách.

Với vai trò là chủ nhà hàng, bạn nên ngồi thử ở tất cả các vị trí có trong không gian. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra những chi tiết thừa trong thiết kế nhà hàng của mình. Việc khắc phục được những điều này sẽ nâng cao trải nghiệm khách hàng đáng kể.

Một số chi tiết thừa trong thiết kế nhà hàng sẽ khiến thực khách cảm thấy khó chịu

Thiết kế cảnh quan cân bằng

Khi thiết kế nhà hàng người chủ cần quan tâm đến sức chứa của không gian với môi trường rộng mở. Nếu muốn sắp xếp nhiều bàn ghế hơn để nâng sức chứa bạn vẫn luôn phải để ý tới cảm nhận của khách hàng. Hãy đảm bảo rằng họ vẫn cảm thấy thoải mái khi khoảng cách giữa các bàn được thu hẹp. Chủ quán cần có sự xem xét kỹ lưỡng về quy mô nhà hàng trước khi quyết định thực hiện.

Ngoài ra bạn cần lưu ý đến một số chi tiết nhỏ sao cho phù hợp với cảnh quan nhà hàng. Chẳng hạn một nhà hàng phục vụ các món Âu sẽ không thể sử dụng cốc nhựa. Chúng sẽ gây mất thẩm mỹ và tạo cảm giác không chuyên nghiệp cho thực khách.

Lựa chọn âm nhạc

Âm nhạc cũng là một yếu tố quan trọng không kém khi thiết kế nhà hàng. Việc lựa chọn dòng nhạc sẽ phụ thuộc vào quy mô và phong cách thiết kế. Nếu nhà hàng của bạn phục vụ chủ yếu là khách hàng trẻ tuổi hãy chọn những ca khúc nhạc pop trẻ trung. Trái lại những nhà hàng sang trọng bạn nên mở những bài nhạc không lời, thư giãn.

Hệ thống làm lạnh và quạt thông gió

Khu bếp luôn là nơi tỏa ra nhiều nhiệt lượng với nhiều loại mùi khác nhau. Chính vì vậy bạn nên quan tâm đến hệ thống thông gió, hút mùi khi thiết kế nhà hàng. Điều này giúp hạn chế mùi thức ăn bám vào quần áo khách hàng. Hệ thống điều hòa được thiết kế cần thỏa mãn hai chiều làm lạnh và làm ấm. Nhờ vậy bạn có thể linh hoạt chỉnh nhiệt độ vào các mùa trong năm.

Khi thiết kế nhà hàng người chủ nên chú ý tới hệ thống làm lạnh và quạt thông gió

Xu hướng thiết kế nhà hàng ấn tượng

Một nhà hàng hút khách không chỉ do món ăn ngon, giá thành phù hợp mà còn phụ thuộc vào không gian. Mỗi phong cách thiết kế sẽ sở hữu những nét đẹp riêng biệt với dấu ấn độc đáo. Tùy thuộc vào quy mô và ngân sách mà bạn có thể lựa chọn kiểu thiết kế nhà hàng phù hợp.

Nhà hàng phong cách Châu Âu

Điểm ấn tượng đầu tiên trong nhà hàng kiểu Âu là không gian rộng rãi và sang trọng. Phong cách sở hữu tone màu chủ đạo riêng biệt khiến ai nhìn cũng dễ dàng nhận ra. Việc bố trí không gian, phân khu chức năng đều ưu tiên tính khoa học cao. Khi thiết kế nhà hàng Châu Âu người ta thường chú trọng tới những đường cong mềm mại.

Bước vào nhà hàng thực khách sẽ cảm nhận được sự ngọt ngào và ấm cúng. Việc trang trí nội thất có phần đơn giản, hài hòa nhưng vẫn tạo được điểm nhấn. Một số vật dụng decor không thể thiếu như đèn chùm, tranh ảnh, đồ dùng thủy tinh.

Không gian nhà hàng Châu Âu thường rộng rãi nhưng ấm cúng

Nhà hàng phong cách Nhật Bản

Nhà hàng kiểu Nhật sở hữu những nét đặc trưng riêng liên quan đến chất liệu và hình khối. Vật liệu chính được sử dụng trong thiết kế là gỗ mang tới sự mộc mạc, gần gũi. Khi thiết kế nhà hàng kiểu Nhật bạn nên lưu ý đến khoảng cách chỗ ngồi và cách trang trí. Phong cách trang trí này luôn hướng đến sự tối giản tuyệt đối.

Nhà hàng mang phong cách Nhật Bản luôn hướng đến sự tối giản

Nhà hàng phong cách Đương đại

Thiết kế nhà hàng đương đại liên tục có sự thay đổi sáng tạo mà không cố định gò bó. Không gian nội thất được bố trí với vẻ đẹp hoàn hảo và công năng sử dụng. Vì liên tục phát triển theo thời gian nên nhà hàng kiểu đương đại thường không có sự trùng lặp lớn. Từ đó sẽ đem tới những trải nghiệm cực kỳ mới mẻ cho khách hàng.

Các nhà hàng kiểu đương đại luôn có sự thay đổi và phát triển theo thời gian

Không gian nhà hàng luôn là yếu tố quan trọng giúp thu hút đông đảo thực khách ghé thăm. Tùy theo quy mô và ngân sách mà chủ đầu tư có thể chọn được phong cách thiết kế phù hợp. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm thiết kế nhà hàng.

Xem thêm: Một vài lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà hàng bạn cần biết.

Đóng bình luận.