Mẹo chọn xịt khoáng phù hợp với từng loại da

Xịt khoáng cũng như các loại mỹ phẩm khác, để đảm bảo phát huy hết tác dụng thì bạn cần lựa chọn loại phù hợp với làn da. Sau đây, cùng tìm hiểu cách chọn xịt khoáng phù hợp với từng loại da nhé.

Xịt khoáng cho da khô:

Da khô là làn da cần được cấp ẩm nhiều nhất, đối với làn da khô bạn nên lựa chọn xịt khoáng có hàm lượng muối khoáng ít. Ưu tiên một số loại xịt khoáng được chiết xuất từ các thành phần dưỡng ẩm da như: lô hội, nho,…

Gợi ý một số loại xịt khoáng phù hợp dành cho da khô như: Xịt khoáng lô hội The Face Shop, xịt khoáng Caudalie,…

Xịt khoáng cho da dầu:

Nếu thuộc tuýp những cô nàng da dầu, chắc hẳn bạn muốn tìm đến những loại xịt khoáng có khả năng kiểm soát dầu và bã nhờn trên da hiệu quả, đặc biệt mang đến cảm giác khô ráo, thông thoáng cho làn da sau khi dùng. Do đó, xịt khoáng thích hợp dành cho da dầu là những loại xịt khoáng có chứa hàm lượng muối cao, cho bạn cảm giác da khô thoáng, bớt bóng dầu sau khi dùng.

Gợi ý xịt khoáng cho da dầu: Xịt khoáng Vichy Thermal Spa Water là một trong những loại xịt khoáng có hàm lượng muối khoáng cao, đặc biệt thích hợp cho da dầu.

Xịt khoáng cho da nhạy cảm: 

Da nhạy cảm cần tìm đến những loại xịt khoáng có thành phần chính là nước, hàm lượng muối khoáng thấp, giúp cấp ẩm và bảo vệ lớp màng ẩm tự nhiên trên da.

Xịt khoáng phù hợp với da nhạy cảm là: Xịt khoáng Avène

Xịt khoáng cho da mụn:

Da mụn là làn da đã bị tổn thương, lớp màng ẩm tự nhiên trên da dường như đã rất mỏng, thậm chí là không còn nữa. Lựa chọn những loại xịt khoáng có hàm lượng muối khoáng cao có thể khiến da bạn trở nên khô hơn, lớp màng ẩm tự nhiên sẽ càng bị tổn thương. Nên chọn xịt khoáng có thành phần đơn giản, hàm lượng muối khoáng thấp.

Gợi ý xịt khoáng phù hợp cho da mụn:

La Roche-Posay – hàm lượng muối khoáng vừa phải, ngoài khả năng cấp ẩm thì xịt khoáng La Roche-Posay còn có thành phần giúp làm dịu những nốt mụn đỏ trên da, chống viêm sưng mụn.
Ngoài ra bạn có thể lựa chọn xịt khoáng Avène với những thành phần thành tính và an toàn cho da.

với những gợi ý trên, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được xịt khoáng nào tốt cho làn da của mình rồi đúng không ạ?

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*